Khóa đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Từ ngày 20 - 22/9/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn tổ chức khóa đào tạo "Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo". Khóa đào tạo nhằm mục đích nâng cao năng lực hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST cho đội ngũ công chức, viên chức một số sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các trường nghề trên địa bàn tỉnh. Từ đó, góp phần tạo lập môi trường thuận lợi để hỗ trợ thúc đẩy quá trình hình thành phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) phát huy tối đa sự tham gia đóng góp của các thành phần tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp.

Description: G:\Tủ ảnh năm 2020\Khóa đào tạo về khởi nghiệp ĐMST năm 2020\_MG_6738.JPG

Bà Bế Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Description: G:\Tủ ảnh năm 2020\Khóa đào tạo về khởi nghiệp ĐMST năm 2020\_MG_6762.JPG

Ông Nguyễn Tiến Trung  thực hiện bài giảng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Giảng viên khóa đào tạo là Ông Nguyễn Tiến Trung - Chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo, IPP Coach - Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI). Tham gia khóa đào tạo, học viên được cung cấp kiến thức về các nội dung: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Giá trị cốt lõi; Các khái niệm và sự khác biệt của doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tư duy khởi nghiệp; Bài tập tư duy thiết kế Design thinking; Tư duy thiết kế Design thinking; Bài tập xây tháp; Lean startup –Khởi nghiệp tinh gọn; Mô Hình kinh doanh Canvas (BMC); Phân khúc khách hàng; Quy Mô thị trường; Bài tập lắng nghe chủ động và kỹ năng phỏng vấn khách hàng; Khám phá và kiểm chứng khách hàng; Thông tin kết nối các mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,...

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\_MG_6786.JPG

Các học viên chia nhóm làm bài tập thực hành

Trong quá trình tham gia khóa học, các học viên không chỉ được cung cấp kiến thức mà còn được được làm các bài tập thực hành, trao đổi, thảo luận trải nghiệm đối với mỗi nội dung của khóa đào tạo.

Thông qua khóa đào tạo các học viên đã trang bị kiến thức về khởi nghiệp ĐMST, nâng cao năng lực, kiến thức chuyên sâu về hệ sinh thái khởi nghiệp, qua đó sẽ có thêm nhiều kỹ năng để thực hiện trong công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành, thay đổi tư duy, vận dụng, hoạch định thúc đẩy khởi nghiệp tại tỉnh ./.

Nguyễn Ngọc Hưng