Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 
-A A +A

Tập huấn nâng cao năng lực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương (Khóa 2)

Trong ba ngày từ 17 - 19/7/2019, tại Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra lớp tập huấn nâng cao năng lực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương (Khóa 2).

Anh 1_0.jpg

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Khóa tập huấn dành cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ phụ trách về công tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm từ đó góp phần phục vụ có hiệu quả hơn công tác hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương. Trong khóa 2 lần này có các cán bộ đến từ 26 địa phương trên cả nước tham dự.

Chương trình bao gồm: Thăm quan, học hỏi kinh nghiệm tại BK - Holding (Khu làm việc chung, Đại học Bách khoa Hà Nội) và Vietnam Silicon Valley Accelarator (Tổ chức thúc đẩy phát triển kinh doanh); Lý thuyết về Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Một số nội dung của Nghị định số 39/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa; Nghị định số 38/2018/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo.

anh 3.jpg

 Một góc làm việc tại BK - Holding

Ngoài ra, lớp tập huấn còn được bà Thạch Lê Anh - Người sáng lập, Chủ nhiệm Vietnam Silicon Valley chia sẻ về mô hình Vietnam Silicon Valley và chuyển giao mô hình cho địa phương; Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc điều hành SIHUB (trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) chia sẻ về mô hình Sihub và chuyển giao mô hình cho địa phương. Một số nội dung về đánh giá Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương cũng được đề cập.

Anh 2.jpg

Một góc làm việc tại Vietnam Silicon Valley Accelarator

Trong quá trình tham gia lớp tập huấn các học viên đến từ các địa phương đã cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và thảo luận đối với các báo cáo viên. Đồng thời cũng được bày tỏ ý kiến nhận xét, góp ý và đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả nội dung chương trình tập huấn về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngoài ra các học viên cũng mong muốn được Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học - công nghệ tiếp tục quan tâm đồng hành cùng các địa phương trong công tác hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương.

Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, ông Phạm Hồng Quất chia sẻ mong muốn đối với mỗi học viên tham gia lớp tập huấn: Tăng cường tham mưu các chương trình, giải pháp thúc đẩy công tác hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới tại địa phương tạo phong trào lan tỏa trong các tổ chức, cá nhân, tiếp cận dần với phong trào chung trên cả nước cũng như tăng cường tạo sự chia sẻ, kết nối giữa các địa phương, tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư tiềm năng, quỹ hỗ trợ, nhà tư vấn...

Lưu Bá Mạc