Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 
-A A +A

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14

Tối 23.10/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14/2018. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành T.Ư, cùng hơn 100 tác giả, nhóm tác giả đạt giải đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Lạng Sơn.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng là hoạt động định kỳ do Quỹ Vifotec, Hội đồng đội T.Ư, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở KH&CN, các tỉnh, thành đoàn tổ chức. Đối tượng tham dự cuộc thi là các em học sinh trong toàn quốc từ 6-19 tuổi, đặc biệt cuộc thi khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng núi, biên giới hải đảo và dân tộc ít người. Đây là sân chơi cho các nhà sáng chế trẻ trong toàn quốc. Tham dự hội thi lần này có tổng số 725 đề tài, nhóm giải pháp thuộc 5 lĩnh vực dự thi là: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm tin học. Có 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước có đề tài tham dự, Lạng Sơn đã chọn ra 10 đề tài. Đây là những tác phẩm có chất lượng tốt được sàng lọc từ  21 đề tài đã đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ X, năm 2018.

 

Description: H:\Tủ ảnh năm 2018\Trao giải cuộc thi STTTNNĐ toàn quốc lần thứ 14\DSC_0697.JPG

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải khuyến khích

 

 Qua các vòng chấm, Ban tổ chức đã chọn 106 tác phẩm chất lượng tốt nhất để tôn vinh. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt thuộc về Đề tài “Robot tái mô hình phỏng hóa hành động” của tác giả Diệp Gia Đăng, Trường TPHT Chuyên Lý Tự Trọng, Thành phố Cần Thơ. Tỉnh Lạng Sơn có 02 Đề tài đạt giải khuyến khích đó là Đề tài: Chế tạo máy tách vỏ quả dẻ của em Nông Thu Trang và em Nguyễn Thị Cẩm Tú, học sinh lớp 11A2, Trường THPT Chuyên Chu Văn An; Đề tài Cẩm nang định kiến giới của học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn của em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12E, Trường THPT Chuyên Chu Văn An và em Nguyễn Hải Chi, học sinh lớp 10A, Trường THPT Chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn được trao giải Khuyến khích.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng. Qua đây còn tìm kiếm và phát hiện những ý tưởng, sáng kiến có chất lượng, nhằm vận dụng vào cuộc sống. Là sân chơi bổ ích, cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi. Kết quả đạt được từ Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc của tỉnh Lạng Sơn trong những năm qua thể hiện sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền địa phương cho công tác giáo dục. Là sự ghi nhận của T.Ư đối với tỉnh trong công tác giáo dục, đào tạo và ứng dụng KHKT vào đời sống.

Cũng tại buổi lễ ban tổ chức đã phát động cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2019.

Hưng Đức - Minh Huấn

Post type
Hot