MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

Họp Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật điều trị xẹp đốt sống do loãng xương bằng phương pháp bơm xi măng sinh học qua da tạo hình đốt sống tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn”

Ngày 11/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng Tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật điều trị xẹp đốt sống do loãng xương bằng phương pháp bơm xi măng sinh học qua da tạo hình đốt sống tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn”.

Đề tài do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đăng ký chủ trì thực hiện. Mục tiêu của đề tài là ứng dụng kỹ thuật điều trị xẹp đốt sống do loãng xương bằng phương pháp bơm xi măng qua da tạo hình đốt sống tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn và điều trị thành công cho các bệnh nhân bị xẹp đốt sống do loãng xương trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó: Kỹ thuật bơm xi măng qua da tạo hình đốt sống là một trong những phương pháp tiên tiến hiện nay trong điều trị bệnh lý loãng xương được áp dụng khá phổ biến tại các nước phát triển trên thế giới cũng như một số bệnh viện tuyến đầu tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả tạo hình thân đốt sống ở những bệnh nhân xẹp do loãng xương bằng xi măng sinh học cho thấy hiệu quả cao, bởi lẽ xi măng sinh học được cấu tạo gần giống với chất xương, phù hợp với đặc tính sinh học của cơ thể giúp thân đốt sống bền vững.