Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội thảo khoa học giá trị và thực tiễn 4 câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Ngày 12/3/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban liên lạc Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Chiến khu Việt Bắc và Hội Cựu TNXP tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học giá trị và thực tiễn 4 câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng lực lượng TNXP Việt Nam (28/3/1951-28/3/2021). Dự hội thảo có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy một số tỉnh bạn.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\tải xuống.jpg

Toàn cảnh hội thảo

Theo báo cáo đề dẫn tại hội thảo, ngày 28/3/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Liên phân đội TNXP 312 làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông tại Cầu Nà Cù và đoạn đường Nà Tu, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Sau khi ân cần thăm hỏi và căn dặn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ứng khẩu, tặng Liên phân đội TNXP 312-TNXP Việt Nam 4 câu thơ:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

4 câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng TNXP Việt Nam là tầm nhìn chiến lược, tư duy khoa học và cách mạng, là lời giáo huấn về nội dung chính trị, lý luận và tư tưởng, là chân lý, định hướng và hành động để giáo dục, giác ngộ cách mạng và nâng cao ý chí, nghị lực, khí phách kiên cường, không chỉ riêng đối với TNXP mà cho cả thế hệ trẻ Việt Nam, cả dân tộc Việt Nam. Thể hiện rõ tầm dư tuy của bậc Lãnh tụ thiên tài trong việc quan tâm, dạy bảo, rèn luyện con người cho cách mạng Việt Nam.

Hội thảo đã nhận được 24 báo cáo, tham luận. Các tham luận của các đại biểu trình bày tại hội thảo đã khẳng định giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn 4 câu thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng lực lượng TNXP Việt Nam; việc vận dụng 4 câu thơ vào phục vụ kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng không chỉ đối với TNXP, đối với tuổi trẻ Việt Nam mà cho cả cán bộ, Đảng viên và dân tộc Việt Nam; phát huy giá trị Di tích lịch sử Nà Tu trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\tải xuống (1).jpg

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bế mạc hội thảo

Phát biểu bế mạc hội thảo, đồng chí Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, hội thảo đã khẳng định và làm sâu sắc hơn sự lãnh đạo, chỉ đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ, sự đóng góp sức người, sức của, sự phối hợp đắc lực và có hiệu quả của các lực lượng vũ trang cùng toàn thể Nhân dân trên khắp các mặt trận; tinh thần dũng cảm, mưu trí, bền bỉ, kiên cường của các đội viên lực lượng TNXP Việt Nam đã góp phần làm nên những chiến công hiển hách trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời hội thảo cũng là dịp để tôn vinh, tri ân những công lao đóng góp của các thế hệ TNXP qua các thời kỳ, những tấm gương, sự hy sinh anh dũng của lực lượng TNXP Việt Nam là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam, là điểm tựa vững chắc cho tuổi trẻ hôm nay phát huy truyền thống cha anh, cùng toàn Đảng, toàn dân tộc quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn