Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội thảo hoàn thiện phần mềm quảng bá và tiêu thụ nông sản tỉnh Lạng Sơn

Ngày 26/8/2020, Sở Khoa học và Công nghệ Lạng Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề: hoàn thiện phần mềm và định huớng phát triển ứng dụng thuộc đề tài “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn”. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huỵên, thành phố và một số doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Description: G:\Tủ ảnh năm 2020\Hội thảo hoàn thiện phần mềm và định hướng phát triển ứng dụng\DSC_0974.JPG

Đồng chí Bế Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Bế Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện Đề tài cũng như sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện Đề tài.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã dần hình thành các vùng sản xuất rau, quả, chăn nuôi tập trung an toàn cung ứng ra thị trường. Việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm của tỉnh sản xuất ra được phân phối với nguời tiêu dùng chủ yếu thông qua hệ thống chợ truyền thống, các cửa hàng, điểm kinh doanh thực phẩm, nông sản nhỏ lẻ. Việc ứng dụng CNTT để hỗ trợ, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản đang thực sự trở thành một xu thế kinh doanh tất yếu trong thời kỳ hội nhập. Thực hiện kế hoạch phát triển khoa học công nghệ, Sở KHCN đã phối hợp với Công ty Cổ phần công nghệ Bình Minh thực hiện đề tài khoa học “Ứng dụng CNTT quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Lạng Sơn” Đề tài được phê duyệt với mục tiêu: xây dựng hệ thống phần mềm Ứng dụng CNTT quảng bá về tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn. Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu: Các sản phẩm nông sản có thế mạnh của địa phương, vùng sản xuất, thông tin thị trường... Duy trì, cập nhật trao đổi thông tin tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với những thông tin cần thiết cho hoạt động sản xuất, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo mối liên kết để tiêu thụ các sản phẩm nông sản.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\DSC_0994.JPG

Lãnh đạo Công ty Cổ phần công nghệ Bình Minh giới thiệu về phần mềm

Tại hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh đã giới thiệu phần mềm đã được xây dựng. Theo đó, Trang thông tin điện tử quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn được xây dựng trên nền tảng web và hệ điều hành iOS cho điện thoại Iphone và hệ điều hành Android cho các điện thoại thông minh khác, máy tính bảng kết nối thông tin giữa người nông dân, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh tiêu thụ nông sản của tỉnh Lạng Sơn; cập nhật dữ liệu sản phẩm nông sản trên hệ thống.

Người dùng máy tính có thể truy cập địa chỉ http://nongsanglangson.com, người dùng điện thoại có thể tìm ứng dụng “nong san LS” trên kho ứng dụng của điện thoại. Trên trang thông tin nông sản Lạng Sơn có thông tin quảng bá sản phẩm, nhà cung cấp, nhà thu mua với các thông tin cụ thể. Người truy cập có thể dễ dàng mua, bán sản phẩm trên trang thông tin này.

 Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá cao vai trò của phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời đóng góp một số ý kiến như: ban quản trị phần mềm cần tiếp tục cập nhật thông tin các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh, đa dạng về hình ảnh quảng bá, cụ thể hơn nữa thông tin về nhà thu mua, nhà cung cấp lớn./.

Nguyễn Ngọc Hưng