Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 vận động bầu cử

Ngày 28/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ bầu cử tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,  Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; lãnh đạo các ban đảng, các sở, ngành cùng các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\1.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 vận động bầu cử. Theo đó, mục đích nhằm tạo điều kiện cho những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh gặp gỡ tiếp xúc cử tri, báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu, đồng thời để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó lựa chọn, cân nhắc, bầu những người tiêu biểu nhất làm ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh. Việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật và đúng các quy định của luật bầu cử.

Theo dự thảo kế hoạch, công tác tổ chức tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên ĐBQH được tổ chức tại 11 huyện, thành phố, thời gian tiến hành từ ngày 10/5 đến hết ngày 15/5/2021. Đối với đại biểu HĐND tỉnh, căn cứ vào số lượng người ứng cử đại biểu HĐND các cấp ở khu vực bỏ phiếu của xã, phường, thị trấn, địa diểm khu dân cư hoặc cụm khu phố, thôn  xóm mà tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho phù hợp và thuận tiện để cử tri có điều kiện đến dự đông đủ; thời gian tiến hành từ ngày 28/4/2021 và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24h (trước 7h00 ngày 22/5/2021).

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\2.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị, các ứng cử viên đã được gợi ý xây dựng chương trình hành động của người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 và một số điểm người ứng cử cần lưu ý.

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn