Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị khoa học và công nghệ vũ trụ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2023

Ngày 10/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ vũ trụ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2023 với mục đích giới thiệu công nghệ vũ trụ - sự phát triển của công nghệ vũ
trụ và địa không gian trên thế giới; Ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ trong
các ngành, lĩnh vực (Ứng dụng viễn thám với các lĩnh vực: Y tế; Đô thị; Nông -
Lâm nghiệp; Tài nguyên - Môi trường và biến đổi khí hậu); Các giải pháp công
nghệ vũ trụ - địa không gian ứng dụng trong lĩnh vực y tế..
. Tham dự hội nghị có đại biểu đại diện các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố; các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

          Tại hội nghị tập huấn, đại biểu được báo cáo viên Đại diện Sở Y tế báo cáo tình hình ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Anh1 - Tin Hội nghị vũ trụ.png

Ông Trương Quý Trường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tại Hội nghị

 Bà Lê Thị Thanh Hương - TGĐ Công ty Công nghệ Sao Vega (VEGASTAR) giới thiệu ứng dụng công nghệ vũ trụ - địa không gian cho tỉnh/thành phố thông minh; Ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ trong các ngành, lĩnh vực. Tiến sĩ - Bác sĩ cao cấp - Thầy thuốc nhân dân Vũ Quốc Bình - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Y tế từ xa Việt Nam giới thiệu ứng dụng nền tảng tư vấn, khám chữa bệnh từ xa US Platform  nhằm nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phân tích dự đoán dịch bệnh cho địa phương.

Ảnh 2 - Tin Hội nghị vũ trụ.png

Toàn cảnh Hội nghị

Đầu tư phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ vũ trụ là quá trình liên tục và lâu dài, kế thừa và phát huy tối đa các kết quả đã đạt được của Chiến lược đến năm 2030 và những thành tựu mới nhất của nhân loại; đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tiềm năng của doanh nghiệp, khai thác hiệu quả mọi nguồn lực từng bước làm chủ, tiến tới sáng tạo công nghệ mới./.

Nguyễn Trịnh Minh Hằng