Skip to main content
KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO - ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI, PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ toàn quốc năm 2023

Ngày 16-17/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định đã diễn ra chuỗi sự kiện "Hội thảo khoa học và Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2023” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN; Giám đốc Sở KH&CN của 63 tỉnh, thành phố.

Ảnh 1 - Tin Hội nghị Giám đốc 2023_0.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị là dịp để toàn ngành tăng cường kết nối, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp hoạt động giữa các đơn vị trong Bộ KH&CN với các Sở KH&CN, giữa các địa phương với nhau cùng hướng tới mục tiêu chung nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao, thúc đẩy KH&CN đóng góp nhiều hơn nữa cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung ba vấn đề trọng tâm: Một là, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo năm 2022, trong đó đánh giá những kết quả nổi bật, có tác động tích cực đến phát triển của các ngành lĩnh vực, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương, đề xuất các giải pháp phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo ở từng địa phương, từng vùng và trên phạm vi quốc gia. Hai là, trao đổi thảo luận hướng dẫn xây dựng kế hoạch KH&CN và đổi mới sáng tạo năm 2024; khơi thông các nguồn lực để phát triển KH&CN; các hoạt động nghiên cứu KH&CN và đổi mới sáng tạo tại các địa phương hướng tới chuyển đổi số; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và mở rộng sản xuất… Ba là, thảo luận các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước, tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực, huy động và sử dụng nguồn lực đầu tư cho KH&CN; hoạt động của các đơn vị sự nghiệp lĩnh vực KH&CN và đổi mới sáng tạo hiệu lực, hiệu quả.

Anh2 - Tin Hội nghị Giám đốc 2023.jpg

Các đại biểu tham quan Trung tâm Khám phá khoa học

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện các đại biểu đã được tham quan thực tế Trung tâm Khám phá khoa học tỉnh Bình Định gồm các tổ hợp: Nhà mô hình vũ trụ; Trạm quan sát thiên văn phổ thông; Bảo tàng khoa học được phân chia thành các tiểu khu khám phá: vật lý, toán học, khoa học sự sống, hóa học, thiên văn học… do Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở KH&CN) quản lý, vận hành. Đây là trung tâm về khoa học vũ trụ đầu tiên của Việt Nam và là trung tâm thứ 2 của Đông Nam Á (sau Singapore). Ngoài ra, tại Trung tâm hội nghị các đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày, triển lãm các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng của Bình Định và một số tỉnh lân cận nhằm quảng bá những thành tựu khoa học công nghệ trong thời gian qua./.

                                                                         Hà Thơ