MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

Hội đồng đánh giá các mô hình sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho TTNNĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ 14 năm 2022. Lĩnh vực: Sản phẩm thân thiện với môi trường

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\IMG_5360.JPG

Đồng chí Trần Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc buổi đánh giá

Chiều ngày 26/7/2022, tại Khu Làm việc chung hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Hội đồng giám khảo Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ 14 năm 2022 (Cuộc thi) đã tổ chức đánh giá các mô hình, sản phẩm dự thi đối với lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sau khi phát động, tính đến hết ngày 30/6/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ 14 (năm 2022) đã tiếp nhận 152 mô hình, sản phẩm dự thi thuộc 05 lĩnh vực. Riêng đối với lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường tiếp nhận 50 mô hình, sản phẩm; Sau khi tiến hành rà soát, phân loại, đối chiếu Thể lệ, kết quả 46/50 mô hình, sản phẩm đủ điều kiện chuyển hội đồng giám khảo đánh giá theo quy định.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\IMG_5389.JPG

Các thành viên HĐGK nghiên cứu tính năng, tác dụng của sản phẩm dự thi

Theo đánh giá sơ bộ, bên cạnh một số sản phẩm có ý tưởng hay, đạt các tiêu chí đánh giá về tính mới, tính sáng tạo, vật liệu cấu thành sản phẩm, tính mỹ thuật, hiệu quả và khả năng áp dụng trong thực tiễn đời sống, lao động sản xuất, thể hiện sự đầu tư công phu, tỷ mi, bản thuyết minh sản phẩm rõ ràng, chi tiết có hình ảnh mầu và video kèm theo… cũng có các sản phẩm dự thi tính mới, tính sáng tạo chưa cao, không đảm bảo tính ứng dụng, chưa thể hiện sự nghiên cứu, đầu tư, bản thuyết minh còn sơ sài.

Theo dự kiến kết quả chấm thi sẽ được Hội đồng giám khảo tổng hợp trình Ban tổ chức cuộc thi quyết định giải thưởng và lựa chọn bài thi gửi tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2022 chậm nhất vào ngày 29/8/2022.

Nguyễn Trịnh Minh Hằng