Skip to main content
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022! 

Việt Nam đang chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng dựa trên KHCN và đổi mới sáng tạo

Việt Nam đang chuyển đổi từ mô hình tăng trưởng dựa vào vốn và lao động sang mô hình tăng trưởng dựa trên KHCN và đổi mới sáng tạo. Đây là mục tiêu dài hạn, cần sự vào cuộc, sự chung tay góp sức của các ban, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội trong ứng dụng và phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo.

Thành công từ mô hình liên kết nuôi trâu nhốt chuồng

Anh Đỗ Công Huân, sinh năm 1984, thôn Phổng, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng được biết đến là người đầu tiên trên địa bàn xã xây dựng mô hình liên kết chăn nuôi trâu theo hình thức nhốt chuồng cho hiệu quả kinh tế cao, đem lại thu nhập 1 tỷ đồng mỗi năm sau trừ chi phí.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những ưu tiên hợp tác giữa Phần Lan và Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu rộng như hiện nay với nhiều cơ hội rộng mở cho phát triển nhưng cũng xen lẫn nhiều thách thức, cả Phần Lan và Việt Nam đều cùng chia sẻ con đường tương lai mà ở đó khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đều được chọn là một trụ cột ưu tiên để đưa đất nước đi tới thịnh vượng.

Tăng hàm lượng khoa học trong các sản phẩm sức khỏe

Trên cơ sở lợi thế về nguồn dược liệu phong phú và những tri thức, các kết quả nghiên cứu đã có về tác dụng của dược liệu đối với sức khỏe, nhiều đơn vị sản xuất dược phẩm đang mong chờ các viện nghiên cứu triển khai các nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng của dược liệu đối với hỗ trợ điều trị Covid-19

“Sóng” đầu tư vào khoa học và công nghệ

Trong thời gian qua, nhiều địa phương, doanh nghiệp đã dành sự quan tâm lớn cho hoạt động khoa học và công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, cũng như đối ứng để triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia do ngân sách nhà nước hỗ trợ.

Lần đầu tiên đưa công nghệ thực tế ảo vào thay khớp nhân tạo tại Việt Nam

Công nghệ thực tế ảo “Mắt thần” được đưa vào quy trình thay khớp gối là một công nghệ kỹ thuật cao hiện nay trên thế giới và lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người mắc bệnh thoái hóa khớp gối.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khai thác cơ hội từ CMCN 4.0

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, cùng với đó là tác động đa chiều của toàn cầu hóa, tự do hoá thương mại và sự phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết của khoa học công nghệ thế giới. Đây chính là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức rất lớn cho các quốc gia như Việt Nam.

Giải pháp giám sát và điều khiển thông minh giúp tối ưu điện năng tiêu thụ lên đến 40%

Ngày 5/3, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (trực thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh) phối hợp Công ty cổ phần BenKon là doanh nghiệp startup đang ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao tổ chức hội thảo “Giải pháp giám sát và điều khiển máy điều hòa thông minh Smart AC Tracker & Controller”.

Làm chủ công nghệ lõi trong nền kinh tế số

Việc làm chủ các công nghệ lõi của Cuộc cách mạng 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain), NFT, học máy (Machine Learning) được xem là nền tảng quan trọng để Việt Nam có thể “cất cánh” vươn lên, phát triển mạnh mẽ kinh tế số, xã hội số...

Khánh Khê – Vùng đất của những vườn đào đẹp

Thời gian qua, với việc nhân rộng diện tích trồng cây hoa đào kết hợp chú trọng nâng cao chất lượng, tạo cảnh quan cho khu vực trồng đào, xã Khánh Khê, huyện Văn Quan đã trở thành một trong những địa điểm nổi bật trên địa bàn tỉnh với nhiều vườn đào đẹp được mọi người biết đến.

Dấu ấn chuyển đổi số

Năm 2021 đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ của tỉnh Lạng Sơn về chuyển đổi số. Mặc dù mới triển khai song đến nay, 3/5 trụ cột về chuyển đổi số của tỉnh là: chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số cơ bản hoàn thành, tương đối đồng bộ, hoàn chỉnh và rõ nét.

Dự báo an ninh mạng năm 2022

Năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Tấn công chuỗi cung ứng tiếp tục là xu hướng và sẽ là mục tiêu lý tưởng của hacker trong năm tới.

Subscribe to Khoa học - Đời sống