Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

Cảnh giác với các ‘chiêu thức’ quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên mạng

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng này để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm, sai quy định của pháp luật.

Nâng sao cho sản phẩm OCOP: Các cơ sở sản xuất cần chủ động

Sao OCOP là đại lượng thể hiện chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP trên thị trường, cũng như tiềm năng phát triển sản phẩm theo hướng hàng hóa xuất khẩu. Tuy nhiên, đến nay, hầu hết các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP vẫn còn thiếu sự mạnh dạn, chủ động trong việc nâng sao OCOP.

Bắc La: Nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả

Những năm gần đây, người dân xã Bắc La, huyện Văn Lãng đã thử nghiệm nhiều mô hình sản xuất dưới sự hướng dẫn các ban, ngành của huyện và chính quyền xã. Nhiều mô hình đã mang lại hiệu quả cao, đang được người dân tích cực nhân rộng, nâng cao thu nhập.

Cần xây dựng mô hình chế biến, bảo quản quả trám đen

Quả trám đen được trồng tại Lạng Sơn có thịt dầy, hạt nhỏ, có vị thơm, bùi, béo đặc trưng, được nhiều người ưa chuộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng. Tuy nhiên, quả chín theo mùa, thời gian bảo quản ngắn, sản lượng ngày càng tăng, vì vậy, rất cần được chế biến, bảo quản với quy mô lớn.

Những lưu ý cho sức khỏe trẻ nhỏ mùa Xuân

Mùa Xuân, thời tiết có sự chuyển biến của nhiệt độ, độ ẩm cao đó là điều kiện cho các bệnh phát triển, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ có sức đề kháng kém. Dưới đây là một số bệnh mùa Xuân hay gặp và cách phòng tránh cho trẻ nhỏ:

Liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP: Cách làm tại Hữu Lũng

Tính đến nay, toàn tỉnh có 30 sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm). Tuy nhiên, nhiều sản phẩm vẫn còn gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Tại Hữu Lũng, các cơ sở, đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP đã chủ động tìm đến các nhà hàng, trạm dừng nghỉ trên địa bàn để liên kết tiêu thụ.

Bắc Sơn: Triển vọng kinh tế từ cây gai xanh

Đầu năm 2020, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thế Hưng (thị trấn Bắc Sơn) liên kết với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển sản xuất và xuất nhập khẩu An Phước (tỉnh Thanh Hóa) và các hộ dân tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Sơn đưa cây gai xanh vào trồng thử nghiệm.

Chi Lăng: Phát huy hiệu quả vốn hỗ trợ sản xuất

Từ nguồn vốn hỗ trợ sản xuất (HTSX) chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Chi Lăng đã triển khai thực hiện các mô hình sản xuất hiệu quả. Qua đó, góp phần tăng thu nhập cho người dân, từng bước đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, nhân rộng các mô hình sản xuất trên địa bàn.

Tràng Định chủ động sản xuất vụ xuân

Để sản xuất vụ xuân đạt kết quả tốt, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người dân trên địa bàn huyện Tràng Định đã chủ động cày ải, khơi thông mương, tích trữ nước, chuẩn bị các loại giống, sẵn sàng phục vụ gieo trồng.

Nữ giám đốc hợp tác xã năng động

Năng động, nhạy bén, dám nghĩ dám làm là nhận xét của nhiều người dành cho chị Vy Thị Lụa (sinh năm 1986), Giám đốc Hợp tác xã (HTX) chế biến nông sản Lụa Vy ở xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng.

Bệnh cầu trùng nguy hại trong chăn nuôi gà

Bệnh cầu trùng trên gà là bệnh ký sinh trùng phổ biến xảy ra trên gà ở lứa tuổi 10 - 30 ngày tuổi. Bệnh có tỷ lệ chết không cao như các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác nhưng gây thiệt hại kinh tế rất trầm trọng.

Kỹ thuật trồng dưa chuột vụ xuân sớm

Để trồng dưa chuột vụ xuân sớm hiệu quả bà con cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật sau: lựa chọn giống, thời vụ, ngâm ủ hạt giống và gieo ươm, làm đất, bón phân và trồng cây, chăm sóc.

Một số biện pháp phòng chống rét cho cá

Thời gian gần đây thường có những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, có khi nhiệt độ xuống dưới 80C, một số loài cá nuôi chịu rét kém như rô phi, chim trắng, trê lai, rô đồng…

Subscribe to Phổ biến kiến thức