Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc gừng

Cây gừng cũng là một trong những loại cây trồng dễ tính, có thể trồng được ở Miền Bắc và mang lại giá trị kinh tế cao. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bà con một số hướng dẫn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gừng:

Kinh nghiệm ăn vải không bị nóng, không ngộ độc

Quả vải là loại trái cây phổ biến trong mùa hè, có tác dụng ích tâm, ôn tỳ, tư thận, bổ huyết, dưỡng can, trừ phiền khát, làm tỉnh táo tinh thần, minh mẫn trí óc, tăng sức lực, tăng thân nhiệt, trừ hàn, tráng dương, tiêu thũng, làm đẹp nhan sắc.

Đình Lập: Phát triển chăn nuôi bò bán chăn thả

Tận dụng lợi thế các bãi chăn thả rộng, nguồn thức ăn dồi dào… thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đình Lập đã tập trung đầu tư phát triển chăn nuôi bò. Qua đó, từng bước giúp người dân nâng cao thu nhập.

Kỹ thuật úm vịt con vào mùa hè

Vào mùa hè khi có nhiệt độ cao, nóng bức, yêu cầu về kỹ thuật trong úm vịt con cũng có nhiều điểm cần lưu ý. Bởi khâu úm vịt con đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tỷ lệ sống cao, giúp vịt mau lớn, ít bị bệnh.

Phát triển cây trà hoa vàng: Hướng đi mới của Lợi Bác

Những năm gần đây, người dân xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình đã đưa cây trà hoa vàng vào trồng thử nghiệm. Đến nay, mô hình bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân trên địa bàn.

Nuôi gà dưới tán rừng ở Cường Lợi: Hướng phát triển kinh tế mới

Những năm trước đây, người dân trên địa bàn xã Cường Lợi thường nuôi gà thả vườn song gà thường bị mắc một số loại bệnh như Newcastle, tụ huyết trùng, đậu gà… do đó, chất lượng gà thương phẩm không cao. Để nâng cao chất lượng chăn nuôi gà, tháng 6/2020, UBND xã Cường Lợi phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện

Một số lưu ý trong nuôi trồng thuỷ sản ứng phó với thời tiết cực đoan

Từ nay đến cuối năm thời tiết thay đổi theo hướng cực đoan, nắng nóng, mưa, bão kéo dài và không theo quy luật. Để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả của nắng nóng, mưa bão, lũ; ổn định và duy trì sản xuất, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người nuôi thuỷ sản; bà con cần thực hiện các biện pháp sau:

Giữ gìn sức khỏe gia đình trong những ngày nồm, ẩm

Trời nồm là một hiện tượng thời tiết đặc trưng xuất hiện ở miền Bắc vào cuối đông và đầu mùa xuân. Khi xuất hiện kiểu thời tiết này, độ ẩm trong không khí tăng lên 75%, thậm chí có ngày lên tới ngưỡng xấp xỉ 100%, ngoài trời mưa phùn kéo dài khiến đọng hơi nước trên bề mặt của đồ đạc.

Gia Lộc: Triển vọng từ mô hình nuôi trâu, bò vỗ béo

Trong những năm gần đây, xã Gia Lộc, huyện Chi Lăng đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo. Mô hình đã bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao, mở hướng làm giàu cho người dân Gia Lộc.

Quảng Lạc: Chú trọng xây dựng các mô hình sản xuất

Thời gian qua, từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), chính quyền xã Quảng Lạc (thành phố Lạng Sơn) đã tiếp tục triển khai, xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, giữ vững các tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

Chủ động phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ xuân

Hiện nay, diện tích gieo trồng cây vụ xuân đã cơ bản hoàn thành, thời điểm này, bà con nông dân đang tập trung vào giai đoạn chăm sóc tích cực nhất. Tuy nhiên, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nhiều, độ ẩm cao, trên một số loại cây trồng đã xuất hiện sâu hại.

Hữu Lũng: Nâng cao chất lượng cây ăn quả

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, phong trào trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Hữu Lũng đã phát triển mạnh, không chỉ mở rộng về diện tích mà còn chú trọng hình thành các vùng chuyên canh, nâng cao chất lượng cây ăn quả. Qua đó, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Cảnh giác với các ‘chiêu thức’ quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên mạng

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng này để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm, sai quy định của pháp luật.

Nâng sao cho sản phẩm OCOP: Các cơ sở sản xuất cần chủ động

Sao OCOP là đại lượng thể hiện chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP trên thị trường, cũng như tiềm năng phát triển sản phẩm theo hướng hàng hóa xuất khẩu. Tuy nhiên, đến nay, hầu hết các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP vẫn còn thiếu sự mạnh dạn, chủ động trong việc nâng sao OCOP.

Subscribe to Phổ biến kiến thức