Skip to main content
KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO - ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI, PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI 
Tin tức trong nước

5 đơn vị “trụ cột” bàn giải pháp phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực

Sáng 24/12/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị thường niên về Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) và nguồn nhân lực.

Tin tức trong nước

Thực trạng và đóng góp của đội ngũ trí thức

Nhằm góp phần tổng kết Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (Nghị quyết 27), ngày 20/12/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội thảo “Thực trạng và đóng góp của đội ngũ trí thức KH&CN”.

Tin tức trong nước

Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính

Theo Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2022-2030 được ban hành kèm theo Quyết định số 876/QĐ-BNV ngày 10/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ngày 16/12/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị “Kết quả công tác CCHC 2021-2022 và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC năm 2023”.

Tin tức trong nước

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiến kế phát triển nông nghiệp bền vững

Yếu tố quan trọng làm nên một nền nông nghiệp bền vững là tìm được sự cân bằng giữa nhu cầu sản xuất lương thực, thực phẩm và việc bảo tồn hệ sinh thái môi trường, sức khỏe cộng đồng. Đồng thời cũng thúc đẩy ổn định kinh tế cho nông dân, giúp người nông dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Tin tức trong nước

Đổi mới phương thức hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ

Nhiều tổ chức khoa học và công nghệ còn gặp khó khăn trong hoạt động, một vài đơn vị vi phạm pháp luật bị đình chỉ hoạt động, giải thể. Các tổ chức ngoài công lập chưa có nguồn tài chính bền vững và lâu dài; khó tiếp cận các đề tài, dự án từ nguồn ngân sách... Thời gian tới, cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ.

Tin tức trong nước

VinFuture công bố hoạt động Tuần lễ Khoa học Công nghệ 2022

Quỹ VinFuture vừa công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ lần thứ II diễn ra từ ngày 17 - 21/12/2022 tại Hà Nội. Đây là sự kiện có tầm vóc quốc tế, đón chào sự trở lại của các gương mặt khoa học kiệt xuất thế giới để cùng chung tay vì mục tiêu “Hồi sinh và Tái thiết” sau đại dịch.

Subscribe to Tin tức trong nước