Skip to main content
Tin tức trong Tỉnh

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, tôi xin gửi tới đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ trong cả nước lời chúc mừng nồng nhiệt, lời chào trân trọng và tình cảm biết ơn sâu sắc.

Tin tức trong Tỉnh

“Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – động lực phát triển bền vững”

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam xác định muốn bứt phá để phát triển nhanh, bền vững thì một trong những chiến lược quan trọng đó chính là phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Để thực hiện được chiến lược đó và phù hợp với thực tiễn của đất nước, của từng địa phường, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phải được xây dựng trên nèn tảng văn hóa Việt Nam, trở thành động lực phát triển bền vững. Từ đó sẽ nâng cao tiềm lực và vị trí quốc gia trên bản đồ thế giới…

Tin tức trong Tỉnh

Hội thảo lấy ý kiến góp ý hồ sơ đăng ký Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm quả na tỉnh Lạng Sơn

Ngày 06/3/2023, tại tỉnh Lạng Sơn, Viện Tài nguyên và Môi trường - đơn vị chủ trì nhiệm vụ xây dựng Chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho quả Na tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm quả na tỉnh Lạng Sơn.

Tin tức trong Tỉnh

“Trà dền gai CVA AS” – Dự án khởi nghiệp có tính khả thi và hiệu quả kinh tế

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trà thảo mộc với nhiều tác dụng và tính năng riêng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vì vậy, một nhóm học sinh Trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn đã đưa ra ý tưởng khởi nghiệp sản xuất và kinh doanh

Tin tức trong Tỉnh

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp và Ngày hội Khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2022

Ngày 06-07/12/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp và Ngày hội Khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2022 tại trường THPT Hoàng Văn Thụ. Tham dự Cuộc thi có 72 dự án của 41 đơn vị các trường THCS, THPT và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, dự thi ở các lĩnh vực Khoa học - công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Kinh doanh tạo tác động xã hội, Nông, lâm ngư nghiệp; Dịch vụ, du lịch.

Tin tức trong Tỉnh

Tôn vinh “Nông dân xuất sắc” và “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu”: Khơi sức sáng tạo, thúc đẩy sản xuất

Năm 2022 là năm đầu tiên Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình bình chọn “Nông dân xuất sắc” và “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu”. Đây là chương trình thiết thực với mục đích tôn vinh các gương nông dân xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, các chủ thể của sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị cao, sức cạnh tranh tốt và có tiềm năng phát triển mở rộng thị trường.

Tin tức trong Tỉnh

Quảng bá, giới thiệu khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu huyện Văn Quan

Ngày 15/11, UBND huyện Văn Quan phối hợp với Công ty Cổ phần ECI Lạng Sơn tổ chức chương trình quảng bá, giới thiệu khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, được công nhận là sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) của huyện tại đỉnh đèo Lùng Pa, xã Điềm He, huyện Văn Quan.

Tin tức trong Tỉnh

Phòng trừ bọ hà trên cây khoai lang: Tín hiệu vui từ một đề tài

Để hạn chế sâu bệnh, nâng cao năng suất cây khoai lang, từ tháng 8/2021, Viện Bảo vệ thực vật, thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu và triển khai các biện pháp kỹ thuật tổng hợp phòng, trừ bọ hà hại khoai lang tại huyện Lộc Bình. Qua đó, tỉ lệ khoai lang bị bọ hà gây hại giảm, năng suất, chất lượng khoai lang được nâng lên rõ rệt.

Tin tức trong Tỉnh

Nhiều lợi ích từ hệ thống chăm sóc sức khỏe và theo dõi trẻ sơ sinh

Hệ thống chăm sóc sức khỏe và theo dõi trẻ sơ sinh không chỉ thông báo cho người chăm sóc khi trẻ ốm, khóc, cần thay tã mà còn hỗ trợ ru ngủ, làm giảm quấy khóc… Qua đó, góp phần tích cực hỗ trợ các gia đình, cơ sở y tế, cơ sở chăm sóc làm tốt công tác chăm sóc trẻ sơ sinh.

Tin tức trong Tỉnh

Khởi nghiệp từ món thịt chua Xứ Lạng

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực đặc trưng của quê hương, chị Dương Bích Diệp, giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ (thành phố Lạng Sơn) đã cùng các em học sinh lên ý tưởng về dự án khởi nghiệp sản xuất thịt chua Xứ Lạng. Sản phẩm được đánh giá cao về tiềm năng phát triển và cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ.

Tin tức trong Tỉnh

Thùng phối chúa ong mật: Giải pháp nâng cao thu nhập cho người nuôi ong

Phát triển thêm số lượng đàn luôn là bài toán khó với người nuôi ong do ong có hiện tượng tách đàn và bay đi. Điều này khiến người nuôi ong khó khăn trong việc chăm sóc, quản lý, không chủ động được việc nhân giống. Thùng phối chúa ong mật được ra đời đã góp phần giải quyết khó khăn trong việc tăng đàn và nâng cao thu nhập từ nuôi ong.

Tin tức trong Tỉnh

Hệ thống máng uống tự động góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi gà thương phẩm

Hệ thống máng uống tự động có thể điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh là sản phẩm sáng tạo của các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Vĩnh Yên, huyện Bình Gia. Sản phẩm là giải pháp hữu ích góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi gà thương phẩm.

Tin tức trong Tỉnh

Xây dựng nhãn hiệu tập thể: Nâng cao sức cạnh tranh của cá lồng Văn Quan trên thị trường

Những năm gần đây, mô hình nuôi cá lồng trên địa bàn huyện Văn Quan phát triển mạnh, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã đưa sản phẩm cá lồng của huyện Văn Quan vào đề án triển khai chiến lược sở hữu trí tuệ và triển khai xây dựng nhãn hiệu tập thể (NHTT) cho sản phẩm này.

Tin tức trong Tỉnh

Tạo môi trường sáng tạo khoa học

Các sản phẩm sáng tạo không chỉ giải quyết những vấn đề trong cuộc sống mà còn mang lại những giá trị về kinh tế, xã hội. Chính vì vậy, thời gian qua, hoạt động sáng tạo được khuyến khích triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Tin tức trong Tỉnh

Cao Lộc khai mạc ngày hội Hồng không hạt Bảo Lâm và tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm của Thường trực các huyện, thành uỷ

Chiều 30/9/2022, UBND huyện Cao Lộc tổ chức khai mạc ngày hội hồng không hạt Bảo Lâm năm 2022. Tham dự có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nông Lương Chấn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và đông đảo người dân trên địa bàn.

Subscribe to Tin tức trong Tỉnh