Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

Thiết bị rửa ống nghiệm tự động: Chi phí thấp, hiệu quả cao

Thiết bị rửa ống nghiệm tự động hoàn toàn có thể sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu làm sạch nhanh và an toàn cho người dùng. Với chi phí chỉ vài triệu đồng, sản phẩm có thể sản xuất đại trà để trang bị cho các phòng thí nghiệm trong cả nước. Đây là sản phẩm vừa được một nhóm cán bộ, giáo viên tại Lạng Sơn nghiên cứu thành công.

Qua sông an toàn với cầu phao di động

Trên địa bàn tỉnh có rất nhiều sông, suối. Tại nhiều khu vực sông, suối, người dân phải di chuyển bằng bè mảng nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Vì thế, cầu phao di động có thể co giãn theo mặt sông, suối là giải pháp giúp người dân qua sông, suối an toàn.

Máy thu hoạch thân cây ngô: Tăng năng suất – giảm công lao động

Trước thực tế việc thu hoạch thân cây ngô chủ yếu bằng phương pháp thủ công, em Vy Thị Thêm, lớp 9 Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Vạn Thủy, huyện Bắc Sơn đã nghiên cứu, chế tạo ra máy thu hoạch thân cây ngô mi ni giúp giảm nhân lực và tăng hiệu suất lao động.

Phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam

Chiều 30/8, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ 151 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học – công nghệ do các bộ, ngành, tỉnh, thành phố giới thiệu và đề nghị, Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam đã lựa chọn ra 76 công trình, giải pháp tiêu biểu vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Nâng cao chất lượng các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật

Để nâng cao chất lượng các Hội thi sáng tạo kỹ thuật (STKT) cấp tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tích cực tham mưu, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn khuyến khích các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Góp phần nâng cao nhận thức của học sinh THPT về hiến mô, tạng

Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác tuyên truyền về hiến mô, tạng còn hạn chế. Tài liệu tuyên truyền khô khan khó tiếp nhận, được dùng chung cho mọi đối tượng. Vì thế, ấn phẩm truyền thông “Hiến mô tạng hồi sinh những cuộc đời” dành riêng cho học sinh THPT đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Đề án 844: Hỗ trợ khởi nghiệp tập trung hơn

Đề án 844 về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đã ra đời được gần năm năm. Theo ông Phạm Dũng Nam, Giám đốc Văn phòng đề án, tài sản lớn nhất của họ là cơ sở dữ liệu và mối quan hệ thân thiết đối với các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC2021

CiC là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG-HCM, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức.

Khóa tập huấn về chính sách và nền tảng kết nối Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trong 02 ngày 18, 19/12/2021, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khóa tập huấn "Chính sách và nền tảng kết nối Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" nhằm cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ 6 năm 2021

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, lao động sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khuyến khích áp dụng các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Subscribe to Các cuộc thi hội thi sáng tạo KT