Skip to main content
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022! 

Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình bảo quản, chế biến: Nâng cao giá trị quả trám đen

Quả trám đen có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên đây là loại quả khó bảo quản, thời gian bảo quản ngắn, dễ bị biến đổi hương vị nếu không được chế biến đúng cách. Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong bảo quản, chế biến quả trám giúp người tiêu dùng dễ dàng, thuận tiện hơn khi sử dụng sản phẩm.

Hợp tác xã Quế – Thạch đen Tân Hòa: Tận dụng lợi thế để vươn lên

Thời gian qua, nhờ chủ động áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng, ươm và ghép giống cây lâm nghiệp, Hợp tác xã (HTX) Quế – Thạch đen Tân Hòa (thôn Tân Tiến, xã Tân Hòa, huyện Bình Gia) đã sản xuất ra các loại cây giống cây có chất lượng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế đồi rừng, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ứng dụng công nghệ kiểm định dược liệu

Dược liệu giá trị càng cao thì tình trạng làm giả càng nhiều, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng và thương hiệu của dược liệu. Để góp phần ngăn chặn tình trạng này, các nhà khoa học trong nước đã xây dựng ngân hàng gien, quy trình thẩm định để xác định chính xác một số loài dược liệu dễ giả mạo, nhầm lẫn.

Hữu Lũng: Nâng cao giá trị kinh tế từ cây mít bản địa

Với mục đích nhân rộng, nâng cao giá trị kinh tế từ cây mít bản địa, năm 2018, huyện Hữu Lũng phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng (Bộ Khoa học và Công nghệ) thực hiện ứng dụng kỹ thuật phục tráng và phát triển giống mít bản địa.

Phục tráng và phát triển giống dứa bản địa tại Hữu Lũng

Thời gian qua, đề tài khoa học “Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, phục tráng và phát triển giống dứa bản địa tại huyện Hữu Lũng” đã được triển khai. Qua đó, đề tài là cơ sở khoa học để góp phần phục tráng, phát triển giống dứa bản địa của huyện, giúp nâng cao năng suất, chất lượng mang lại giá trị thiết thực cho nông dân.

Bắc Sơn: Hiệu quả kinh tế từ cây cam đường Canh

Khoảng 8 năm trở lại đây, người dân trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã đưa cây cam đường Canh về trồng. Cây cam đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, từ đó vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Nông dân thành phố Lạng Sơn: Phát triển kinh tế từ ươm giống cây lâm nghiệp

Những năm gần đây, nhiều hộ dân tại thành phố chủ động phát triển kinh tế từ mô hình ươm giống cây lâm nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ những vườn ươm, mỗi năm, hàng triệu cây giống lâm nghiệp được xuất bán đem lại thu nhập từ 100 đến 400 triệu đồng/hộ/năm sau khi trừ chi phí, góp phần cải thiện đời sống.

Hiệu quả kinh tế từ trồng bưởi

Thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh đã chuyển đổi diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng bưởi và chú trọng sản xuất theo hướng an toàn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân.

Nâng cao trình độ công nghệ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Sau 5 năm thực hiện, Chương trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng” (mã số KC.05/16-20) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, làm chủ và nâng cao trình độ công nghệ trong những lĩnh vực năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia.

Một số kết quả hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ

Để phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với các hợp tác xã, đặc biệt là chính sách về xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Trà bò khai: Góp phần nâng cao giá trị cây rau đặc sản

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, những năm gần đây, Công ty TNHH MTV Ngọc Quê, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng đã sản xuất ra nhiều sản phẩm đặc trưng của Xứ Lạng, trong đó, có sản phẩm trà bò khai. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị cây rau bò khai đặc sản.

Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và sản xuất cây ăn quả Nhật Tiến: Chú trọng phát triển cây ăn quả theo hướng bền vững

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật và sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp và Sản xuất cây ăn quả Nhật Tiến, xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng đã từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho các thành viên.

Ứng dụng công nghệ cao nâng giá trị nông sản Việt

Trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá, sản xuất xoài rải vụ theo hướng an toàn, sản xuất lúa lý tưởng ứng dụng công nghệ cao; sử dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) để dự báo tình hình sâu bệnh trong trồng trọt và quản lý dịch tễ trong chăn nuôi; ứng dụng WebGis trong quản lý và giám sát hệ thống đê điều...

Làm chậm quá trình na chín

Sử dụng chế phẩm sinh học Retain có thể kéo dài thời gian thu hoạch quả na thêm từ 3 đến 10 ngày mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng, mẫu mã quả. Cách làm này giúp giảm áp lực tiêu thụ sản phẩm, tăng giá trị kinh tế cho người trồng na.

Subscribe to Ứng dụng tiến bộ KHCN