Skip to main content

Thông báo về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về sáng chế (theo Thoả ước Strasbourg) phiên bản 2023.01

Theo thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2023, việc phân loại giải pháp kỹ thuật cần bảo hộ đối với đơn đăng ký sáng chế được áp dụng theo Bảng phân loại quốc tế về sáng chế (theo Thoả ước Strasbourg) phiên bản 2023.01.

Chỉ dẫn địa lý tạo sự khác biệt và gia tăng giá trị cho nông lâm sản xuất khẩu

Chỉ dẫn địa lý có vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị và thương hiệu cho các sản phẩm nông lâm sản có chất lượng đặc thù của Việt Nam. Do vậy, nâng cao nhận thức về chỉ dẫn địa lý, tiếp cận quy trình đăng ký và sử dụng chỉ dẫn địa lý sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu.

Trung Quốc đang sở hữu 1/3 bằng sáng chế về công nghệ 6G

Cụ thể, ZTE đã thực hiện 5 bài kiểm tra về công nghệ 6G: Mạng tự trị phân tán 6G và mạng song sinh kỹ thuật số; công nghệ quan trọng của mạng điện toán 6G; công nghệ then chốt 6G terahertz; Mẫu khái niệm công nghệ chính tích hợp nhận thức truyền thông 6G; công nghệ metasurface thông minh 6G.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “TEQUILA” cho sản phẩm rượu

Rượu Tequila là tên gọi một loại đồ uống có cồn được sản xuất từ nguyên liệu là phần lõi của cây Thùa Tequilana Weber được trồng tại 5 bang thuộc Mê-hi-cô. Nguồn gốc của cây Thùa bắt đầu từ thời đại văn minh của người Aztec và các vị thần của họ.

Bảo hộ CDĐL ở nước ngoài: Để thực sự là "cơ hội vàng"

Khi 39 chỉ dẫn địa lý (CDĐL) của Việt Nam được bảo hộ tại EU theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), nhiều người đã nhìn thấy cơ hội vàng cho xuất khẩu nông sản Việt Nam. Họ cho rằng từ nay, nông sản Việt Nam có thể “danh chính ngôn thuận” đi vào các hệ thống phân phối ở châu Âu với tên tuổi đã được công nhận, giảm thiểu tình trạng xuất khẩu nguyên liệu và đóng gói dưới bao bì nhãn hiệu của một bên khác.

Xây dựng nhãn hiệu tập thể: Nâng cao sức cạnh tranh của cá lồng Văn Quan trên thị trường

Những năm gần đây, mô hình nuôi cá lồng trên địa bàn huyện Văn Quan phát triển mạnh, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã đưa sản phẩm cá lồng của huyện Văn Quan vào đề án triển khai chiến lược sở hữu trí tuệ và triển khai xây dựng nhãn hiệu tập thể (NHTT) cho sản phẩm này.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ: Đừng để 'mất bò mới lo làm chuồng'

Hiện nay ở nước ta vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trên không gian mạng vẫn chưa được quan tâm đúng mức, nhất là từ phía các doanh nghiệp (DN). Chỉ khi nào các DN quan tâm, nhận thức về quyền SHTT thì sẽ giải quyết được các vụ việc liên quan đến hỗ trợ pháp lý khi các DN bị tranh chấp.

Sở hữu trí tuệ - nền tảng thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo

Với quan điểm đổi mới sáng tạo lấy sở hữu trí tuệ là nền tảng và doanh nghiệp là trung tâm của hệ thống, Chính phủ đã ban hành Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, khuyến khích các hoạt động đầu tư về sở hữu trí tuệ, tìm kiếm, khai thác sáng chế phát triển công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Subscribe to Công tác sở hữu trí tuệ