Skip to main content
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022! 

Thông báo Tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Đề án triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn (lần 2)

Sở Khoa học và Công nghệ thông báo (lần 2) tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ thuộc Đề án triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030, thực hiện từ năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn (như danh mục kèm theo).

Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án “ Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Khau nhục của tỉnh Lạng Sơn”

Chiều ngày 12/7/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Đề án triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030, thực hiện từ năm 2022 đối với dự án "Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Khau nhục của tỉnh Lạng Sơn" do bà Bế Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ là Chủ tịch Hội đồng.

Tài sản trí tuệ: Nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội

Trong bối cảnh hiện nay, tài sản trí tuệ (TSTT) đã trở thành nguồn lực mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững. Chú trọng công tác này, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn, đồng hành với các tập thể, cá nhân trong việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT).

Sở hữu trí tuệ - nền tảng thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo

Với quan điểm đổi mới sáng tạo lấy sở hữu trí tuệ là nền tảng và doanh nghiệp là trung tâm của hệ thống, Chính phủ đã ban hành Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, khuyến khích các hoạt động đầu tư về sở hữu trí tuệ, tìm kiếm, khai thác sáng chế phát triển công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Thông báo Kế hoạch tổ chức kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp năm 2022

Cục Sở hữu trí tuệ dự kiến tổ chức Kỳ kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp (SHCN) năm 2022 cho các cá nhân có nhu cầu được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ đại diện SHCN theo quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Thêm một giải pháp bảo vệ bản quyền trên nền tảng số

Vietnam Artist Booking (VAB)-nền tảng số giúp các nghệ sĩ, các nhà sáng tạo dễ dàng kết nối và chia sẻ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và rút ngắn khoảng cách với công chúng, vừa được vợ chồng nhạc sĩ Lưu Quang Minh, ca sĩ Tăng Ngân Hà ra mắt dành cho giới âm nhạc.

Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi: Kỳ vọng những thay đổi lớn

Tương tự những gì Luật Sở hữu trí tuệ đã góp phần tạo ra cách đây hơn 15 năm, Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2022 được tạo kỳ vọng sẽ đem đến các thay đổi lớn, thậm chí là đột phá, cho một môi trường đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng ở Việt Nam - nơi ngày một trân quý những giá trị mà tài sản trí tuệ đem lại.

Cuộc thi “Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp cho các sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Đồng Nai

Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai và sự phối hợp triển khai của sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Cuộc thi “Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp cho các sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm” được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai chính thức tổ chức năm 2022.

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực bảo hộ, khai thác và quản trị tài sản trí tuệ

Trong hai ngày 08-09/6/2022 tại Khu Làm việc chung hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với UBND Thành phố và UBND huyện Cao Lộc tổ chức 02 lớp tập huấn Nâng cao năng lực bảo hộ, khai thác và quản trị tài sản trí tuệ cho hơn 100 học viên

Nền tảng IPPlatform quản lý tài sản sở hữu trí tuệ

Tại hội nghị tập huấn khai thác thông tin và cung cấp dịch vụ sở hữu công nghiệp diễn ra sáng 24/5, do Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội, nền tảng IPPlatform (nền tảng dữ liệu và dịch vụ sở hữu công nghiệp) đã được giới thiệu giúp các đơn vị cập nhật, khai thác dữ liệu về tài sản trí tuệ

Thành lập các Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Đề án triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030, thực hiện từ năm 2022

UBND tỉnh thành lập 05 Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Đề án triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, thực hiện từ năm 2022 (Quyết định số 686/QĐ-UBND, ngày 14/4/2022).

Tên miền và nhãn hiệu: Sự tương thích, khả năng vi phạm và khuyến cáo đối với doanh nghiệp

Mục đích phục vụ của tên miền và nhãn hiệu là khác nhau, tuy nhiên cả nhãn hiệu và tên miền cùng chia sẻ khả năng nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Tranh chấp sẽ xảy ra khi những dấu hiệu giống hoặc tương tự nhau được đồng thời sử dụng làm nhãn hiệu và tên miền

Sở hữu trí tuệ: Không thu hẹp đối tượng xử phạt vi phạm hành chính

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ ngày 28/3, đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu chúng ta giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ cơ bản bằng cơ chế tòa án, không có xử lý hành chính hay là xử lý ở phạm vi hẹp thì sẽ dẫn đến quá tải cho hệ thống tòa án về vấn đề này.

Nghiên cứu mức độ đóng góp của nhãn hiệu tới GDP ở Việt Nam

Nhãn hiệu là một trong những tài sản trí tuệ phổ biến nhất tại Việt Nam và số lượng nhãn hiệu được đăng ký cũng ngày càng gia tăng. Mặc dầu vai trò của nhãn hiệu đối với doanh nghiệp nói riêng và đối với nền kinh tế nói chung đã được khẳng định và công nhận, nhưng Việt Nam vẫn chưa thực hiện đo lường/định lượng mức độ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế.

Subscribe to Công tác sở hữu trí tuệ