Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Các thực phẩm bình dân phòng chống ưng thư hiệu quả

            Thường xuyên ăn những thực phẩm sau không chỉ khỏe mạnh mà còn giúp mọi người phòng chống ưng thư hiệu quả.

Description: http://hpstic.vn/ImageDatas/Post/Nam-2021/BTX/17224-7.jpg

1. Cà rốt

- Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, ăn cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 26%, ung thư tuyến tiền liệt 18%.

- Khảo sát hơn 1.200 người phát hiện ra những người hút thuốc không ăn cà rốt có nguy cơ bị ung thư phổi cao gấp 3 lần so với những người ăn cà rốt nhiều hơn một lần mỗi tuần.

2. Đậu

- Đậu có nhiều chất xơ, có khả năng chống lại ung thư đại trực tràng. Phân tích dựa trên 1.900 người từng có khối u đại trực tràng ghi nhận, những người ăn đậu nhiều hơn có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối u.

3. Quế

- Quế nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe, bao gồm khả năng giảm lượng đường trong máu và giảm viêm. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất quế có thể giảm sự lây lan của các tế bào ung thư.

- Một nghiên cứu khác kết luận tinh dầu quế ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm kích thước khối u.Vì vậy chúng ta có thể bổ sung một nửa thìa cà phê (2-4g) quế trong chế độ ăn hàng ngày.

 4. Cam, quýt

- Ăn trái cây có múi như chanh, bưởi, cam, quýt giảm nguy cơ phát triển ung thư đường tiêu hóa, đường hô hấp, tuyến tụy.

- Theo tổng kết của 14 nghiên cứu, ăn ít nhất 03 lần mỗi tuần các loại cam quýt làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày 28%.

5. Cà chua

- Nghiên cứu trên 40.000 người đã phát hiện ra rằng, tăng hấp thụ lượng lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Bạn có thể thêm 1-2 quả cà chua vào chế độ ăn mỗi ngày như salad trộn, mì, kẹp bánh mì, canh…

6. Tỏi

- Trong tỏi có allicin, một hợp chất đã được chứng minh có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Theo một nghiên cứu có 500.000 người tham gia, những người ăn nhiều tỏi, hành, hẹ có nguy cơ ung thư dạ dày thấp hơn những người hiếm khi ăn. Thống kê trên 471 nam giới đã chỉ ra rằng ăn nhiều tỏi hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Do đó, bạn chỉ cần bổ sung một tép tỏi cho bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng.

Nguồn: Vietnamnet