Skip to main content
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022! 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đẩy mạnh nghiên cứu ứng khoa học công nghệ đối với cây trồng lâm nghiệp

Ngày 05/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam  tổ chức cuộc họp về định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ đối với cây lâm nghiệp và các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản xuất lâm nghiệp.

Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện phòng chuyên môn, đơn vị liên quan; Đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và đại diện phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc có liên quan; Đại diện Lãnh đạo và các chuyên gia Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo UBND và phòng chuyên môn các huyện: Lộc Bình; Đình Lập, Tràng Định, Hữu Lũng. 

Description: https://zalo-file-dl1.zdn.vn/7aa15eb3771d9843c10c/7063557135998201410

Đồng chí Vũ Văn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và

Phát triển nông phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các vấn đề cần nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển cây lâm nghiệp và thống nhất đề xuất định hướng nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ đối với cây lâm nghiệp cần tập trung vào những vấn đề sau:

- Tập trung nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật trong việc trồng, chăm sóc, khai thác, phòng trừ sâu bệnh đối với các loài cây trồng chủ lực của tỉnh (Thông, Keo, Bạch đàn, Hồi, Quế, Sở, dược liệu dưới tán rừng).

- Đẩy mạnh các nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ về nâng cao hiệu quả, chất lượng nhân giống các loài cây trồng bản địa, cây trồng chủ lực của tỉnh. Tập trung vào tuyển chọn giống, khảo nghiệm đối với thông, sở, hồi, quế,…Xây dựng các vườn ươm giống bảo đảm cho phát triển cho sản xuất.

- Nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ bảo tồn và khai thác nguồn gen giống cây trồng lâm nghiệp quý, hiếm, giống cây trồng lâm nghiệp đặc sản, giống cây trồng bản địa.

- Quan tâm chuyển giao các ứng dụng khoa học tiên tiến về nhân giống cây lâm nghiệp đến các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh giống cây lâm nghiệp trên địa bàn.

Description: https://zalo-file-dl13.zdn.vn/b18e8a9ca3324c6c1523/5639303000305089112

Ông Đoàn Văn Thu, Phó giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam phát biểu ý kiến về đề xuất nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ đối với cây lâm nghiệp phù hợp với tỉnh Lạng Sơn

Để có các có các đề xuất nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ cụ thể cho từng loại cây trồng, cuộc họp cũng đề nghị các huyện cần phải tiếp tục khảo sát các điều kiện cụ thể phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng và điều kiện sản xuất của địa phương./.

Lý Minh Nguyệt