Chỉ dẫn địa lý Hoa hồi Lạng Sơn được công nhận và bảo hộ tại Liên minh Châu Âu (EU) theo Hiệp định EVFTA

Chỉ dẫn địa lý Hoa hồi Lạng Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ theo Quyết định Đăng bạ tên gọi xuất xứ hàng hoá số 149/QĐ-SHTT ngày 15/02/2007, số văn bằng là 00007. Vùng lãnh thổ gồm 06 huyện Bắc Sơn, Bình Gia, Cao Lộc, Tràng Định, Văn Lãng và Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn.

Chất lượng sản phẩm Hoa hồi của Lạng Sơn rất đặt thù: Hàm lượng tinh dầu cao (trung bình trên 11%); Hàm lượng trans- anethol cao (trung bình trên 90%); Trong tinh dầu không có độc tố.

Lạng Sơn là tỉnh có diện tích Hồi lớn nhất cả nước với hơn 35.000 ha, chiếm 70% nguồn nguyên liệu cung ứng cho chế biến các sản phẩm gia vị theo tiêu chuẩn Hồi tự nhiên. Từ khi Chỉ dẫn địa lý Hoa hồi Lạng Sơn được bảo hộ, thị trường Hoa Hồi của tỉnh Lạng Sơn đã dần khởi sắc, khẳng định được danh tiếng, uy tín trên các thị trường trong nước và quốc tế, giá trị hàng hoá của sản phẩm cũng ngày càng tăng góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất và kinh doanh Hồi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.