Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đợt 2 năm 2020 theo Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Lạng Sơn

Ngày 14/12/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2583/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đợt 2 năm 2020.

Theo đó, xếp hạng 04 sao cho 03 sản phẩm: Rượu men lá Mỏ Heo, Cơ sở sản xuất rượu Mỏ Heo, Thôn Đồng Heo, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; Mật ong ngũ gia bì, Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Quảng Hồng, Thôn Quảng Hồng, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Vịt quay Hồng Xiêm, Hộ kinh doanh nhà hàng Hồng Xiêm, Số 2A, đường Phai Vệ, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\tải xuống.jpg

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Xếp hạng 03 sao cho 05 sản phẩm, gồm: Bánh chưng đen Bắc Sơn, Hợp tác xã sản xuất – kinh doanh tổng hợp xã Bắc Sơn, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Chanh rừng Mẫu Sơn, Hợp tác xã nông trang sinh thái Mẫu Sơn, Thôn Bó Pằm, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn; Hồng không hạt Bảo Lâm, Tổ hợp tác sản xuất Hồng không hạt Bảo Lâm xã Hải Yến, Thôn Tồng Riềng, xã Hải Yến, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn; Cao khô Chợ Bãi, Hợp tác xã Cao khô Chợ Bãi, Thôn Chợ Bãi 1, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn; Miến dong Tràng Phái, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Ba Sơn, Thôn Còn Chuông, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Những sản phẩm được xếp hạng 04 sao, 03 sao được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp Giấy chứng nhận và được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP có giá trị trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày ban hành Quyết định này.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức công bố các sản phẩm OCOP được xếp hạng, phối hợp với các Sở, ngành hướng dẫn, hỗ trợ Ủy ban nhân dân các huyện: Cao Lộc, Lộc Bình, Hữu Lũng, Văn Quan, Bắc Sơn, thành phố Lạng Sơn và các chủ thể thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận, tham gia xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu thị trường để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP; chuẩn hóa các sản phẩm OCOP đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn theo quy định./.

Nguyễn Như Thủy