Sở Y tế chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona

Nhằm tăng cường công tác truyền thông về tình hình bệnh dịch và các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngày 30/01/2020, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn ban hành Công văn số 106/SYT-NVY đề nghị các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\unnamed.jpg

Theo đó, tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền các thông điệp, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường viêm hô hấp cấp đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp người dân hiểu biết đúng về tình hình dịch bệnh, không gây hoang mang lo lắng, đẩy mạnh truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng, tại cộng đồng và các cơ sở giáo dục; thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh như che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, giữ vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang y tế, tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở; thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác, khi có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời; không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người khi không cần thiết...

Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin và diễn biến của dịch bệnh viêm đường viêm hô hấp cấp để phối hợp phòng, chống dịch bệnh; định hướng tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh, phối hợp với ngành Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan thông tin kịp thời, chính xác về diễn biến dịch bệnh, công tác phòng, chống của các ngành chức năng và hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh; tăng thời lượng phát sóng, tin bài về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ các trường học về mức độ nguy hiểm, biểu hiện của bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo dõi và quản lý sức khỏe học sinh, giáo viên.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể tỉnh tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho thành viên, hội viên các cấp về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch tại cộng đồng./.

Nguyễn Như Thủy