Skip to main content

Sở Khoa học và Công nghệ tăng cường biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong cơ quan, đơn vị

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát cao. Để công tác phòng, chống dịch, đạt hiệu quả, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành văn bản và yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, người lao động (CC,VC,NLĐ) thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\a4126f3e87f77ca925e6.jpg

Công chức Sở KHCN, thực hiện việc rửa tay sát khuẩn tại trụ sở Cơ quan

 

Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện việc quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh tới toàn thể CC,VC,NLĐ nhằm nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế; hạn chế tham gia các hoạt động hội họp, tụ tập đông người, tham quan, du lịch. Nếu có khả năng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc các trường hợp có khả năng lây nhiễm cần liên hệ ngay các với cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời; đồng thời báo cho lãnh đạo cấp trên trực tiếp để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Các phòng, đơn vị trực thuộc hạn chế tối đa việc tổ chức và tham mưu tổ chức các cuộc họp, sự kiện tại cơ quan. CC,VC, NLĐ cơ quan chủ động và vận động người thân, gia đình hạn chế tham gia hoạt động tập trung đông người (kể cả ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ). Trong trường hợp tham gia các cuộc họp, hội nghị, yêu cầu toàn thể CC,VC,NLĐ thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi tham dự.

CC,VC,NLĐ trong cơ quan hạn chế việc đi lại, trao đổi giữa các phòng. Khuyến khích việc trao đổi công việc qua điện thoại và trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản của cơ quan. Hạn chế đi công tác, việc riêng ở ngoài tỉnh, nhất là đi bằng máy bay; trường hợp buộc phải đi công tác, việc riêng ngoài tỉnh thì phải có ý thức tự phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với khách đến liên hệ công tác, trước khi vào cơ quan, bộ phận bảo vệ yêu cầu khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và hướng dẫn vào làm việc tại phòng làm việc được bố trí riêng tại tầng 1, hạn chế khách lên các phòng chuyên môn, đồng thời báo cho phòng chuyên môn liên quan.

Các phòng họp, phòng làm việc nên mở cửa thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trong phòng họp. Tổ chức duy trì việc vệ sinh cơ quan. CC,VC, NLĐ trong cơ quan, đơn vị tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế (thực hiện khai báo y tế điện tử, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ vệ sinh sạch sẽ tại nơi làm việc cũng như tại nhà, hạn chế đi đến nơi đông người, đeo khẩu trang đúng cách, không ăn thịt động vật hoang dã...). Trường hợp có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở phải đến ngay Bệnh viện, Trung tâm, Trạm y tế để được kiểm tra y tế và thực hiện việc cách ly theo yêu cầu. Theo dõi, cập nhật những thông tin chính xác về diễn biến của tình hình dịch bệnh, không đưa, phát tán những thông tin không chính xác, gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến công việc và đời sống .

Nguyễn Như Thủy