Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2019

Tối ngày 04/11/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2019.

Tham dự Lễ tổng kết có GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi; đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường Quốc hội; đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\12.jpg

Các tác giả đạt giải khuyến khích tại cuộc thi

Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn quốc; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi dành cho học sinh từ 6 - 19 tuổi, khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng núi, biên giới, hải đảo.

Năm nay, có 702 đề tài dự thi của 55 tỉnh, thành phố thuộc 5 lĩnh vực: bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải thưởng cho 106 đề tài xuất sắc nhất, gồm 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\d28d7cc9504fb611ef5e.jpg

Em Lý Thị Thu Huế, tác giả đạt giải trả lời phỏng vấn Phóng viên Đài PT&TH tỉnh Lạng Sơn

Sản phẩm dự thi của tác giả Lý Thị Thu Huế, học sinh lớp 8, Trường PT DTBT THCS Hồng Thái, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn được trao giải khuyến khích với đề tài “Chế tạo hệ thống cho ăn tự động trong nuôi gà thả vườn”.

Tại buổi lễ, thay mặt các đơn vị tổ chức, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã tuyên bố phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16. Đồng chí mong muốn và tin tưởng nhiều bạn thanh niên, các em thiếu niên, nhi đồng trong cả nước sẽ tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi, tìm được những điều bổ ích, hứng thú và động lực để nuôi dưỡng, phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo mới áp dụng vào thực tế học tập và đời sống, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ trong thanh thiếu nhi Việt Nam, thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 ngày sinh nhật Bác Hồ và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.

Hoàng Thị Hiên