Rau Tân Liên - Gia Cát đón nhận nhãn hiệu tập thể “Cao Lộc”

Sau một thời gian thực hiện xây dựng nhãn hiệu tập thể “Cao Lộc” cho sản phẩm rau Tân Liên – Gia Cát, tháng 11/2018, Cục Sở hữu Trí tuệ đã ban hành Quyết định số 81121/QĐ- SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm rau của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Trên địa bàn huyện Cao Lộc có khoảng 1.000 ha chuyên sản xuất Rau các loại. Trong đó tập trung tại các xã ven sông Kỳ Cùng với diện tích quy hoạch đủ điều kiện sản xuất Rau an toàn là 90-110 ha. Tập trung chủ yếu tại 2 xã Tân Liên- Gia Cát, sản lượng rau hàng năm đạt trên 12.000 tấn. Hàng năm, rau mang lại thu nhập trên 10 tỷ đồng. Bà Dương Thị Oai, Thôn Nà Hán, xã Tân Liên, Cao Lộc, Lạng Sơn cho biết gia đình bà trồng 4 sào rau các loại. Mỗi năm gia đình bà thu hoạch khoảng 6 tạ/1 sào. Đây là nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.