Hội nghị truyên truyền, phổ biến văn bản về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng tại huyện Chi Lăng

Nhằm triển khai có hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trên địa bàn các huyện, xã, thị trấn và để trao đổi kinh nghiệm, biện pháp quản lý về chất lượng, đo lường, ghi nhãn hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh, ngày 21/8/2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lạng Sơn (Chi cục TĐC) phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

Dự Hội nghị có bà Nông Hà Thơ – Phó Chi cục trưởng Chi cục TĐC; lãnh đạo, chuyên viên phòng Kinh tế Hạ tầng huyện; đại diện đội quản lý thị trường số 4, ban quản lý các chợ cùng các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Chi Lăng, thị trấn Đồng Mỏ; các xã: Chi Lăng, Quang Lang, Mai Sao, Nhân Lý và Vạn Linh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Chi cục TĐC đã tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu một số văn bản pháp luật như: Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 01/11/2017 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa,... Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục TĐC đã giải đáp, trao đồi về các thắc mắc của một số tiểu thương về các quy định mới này.

Thông qua hội nghị đã giúp các ban quản lý chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hiểu về những quy định của Nhà nước về lĩnh vực đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa  đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của người sản xuất, của người kinh doanh trên địa bàn huyện, góp phần làm lành thị trường, đảm bảo an toàn   cho người kinh doanh cũng như quyền lợi nguời tiêu dùng./.

An Huyền