Cây dược liệu bảy lá một hoa: Triển vọng nâng cao thu nhập

Bảy lá một hoa là cây dược liệu quý, hiếm có giá trị cao trong công tác phòng và điều trị bệnh. Tại Lạng Sơn, loại cây này đặc biệt phù hợp với vùng núi cao, lạnh giá như Mẫu Sơn. Đây chính là điều kiện thuận lợi để xây dựng vùng nguyên liệu bảy lá một hoa giúp người dân nơi đây nâng cao thu nhập.

Bảy lá một hoa còn gọi là Thất diệp nhất chi hoa là cây thuốc rất quý, hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Hiện chỉ còn có ở một vài khu rừng nguyên sinh, vùng núi cao các tỉnh miền núi như: Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An… Tại Lạng Sơn cây bảy la một hoa phân bố ở vùng núi cao Mẫu Sơn. Tuy nhiên do khai thác quá mức nên đến nay loại cây này chỉ còn rất ít trong những khu rừng nguyên sinh.