Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 
-A A +A

Chung kết cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp

 

1.JPG

Đồng chí Nguyễn Long Hải, thăm gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp

 

          Ngày 16/8/2018, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tổ chức chung kết cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp và diễn đàn thanh niên khởi nghiệp lần thứ III năm 2018. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên mong muốn khởi nghiệp.

2.JPG

Đồng chí Nguyễn Long Hải và Chủ tịch Hiêp hội Doanh nghiệp trao giải

cho tác giải đoạt gải nhất cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp

          Tham gia vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp có 15 dự án, giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả được lựa chọn từ 70 đề tài, dự án trong vòng sơ khảo. Các dự án, giải pháp tập trung ở các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ, chế biến, chuỗi cung ứng hàng hóa, sản xuất công nghệ cao… Tranh tài tại đây, tác giả, nhóm tác giải phải thể hiện dự án, giải pháp của mình bằng hình thức sân khấu hóa, kết hợp thuyết trình với trình diễn bằng hình ảnh. Đặc biệt phải đảm bảo tính mới, tính sáng tạo và trả lời các câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo là đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp, Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp…

3.JPG

Tác giả dự án trồng ấm ăn và nấm dược liệu thuyết trình

 

          Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích cho tác giả, nhóm tác giả. Trong đó, dự án gian hàng truyền thống của tác giả Trần Thế Kiên, thành phố Lạng Sơn xuất sắc giành giải nhất.

          Tại đây, đoàn viên thanh niên cũng được giao lưu với các diễn giả là doanh nghiệp, chủ tịch Hợp tác xã, Cố vấn chương trình khởi nghiệp Quốc gia, lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh…

4.JPG

Ban Giám Khảo trao giải thưởng cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải

 

          Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động của Tỉnh đoàn và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng như các doanh nhân đối với phong trào khởi nghiệp của tỉnh. Đồng chí trao đổi với thanh niên một số suy nghĩ như: để khởi nghiệp thành công thì bản thân mỗi thanh niên phải có ước mơ, hoài bão và quyết tâm hành động. Ngoài quyết tâm thì cần trau dồi kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp. Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế phát triển bình đẳng trên cơ sở tuân thủ pháp luật. Với tiềm năng của tỉnh và ý chí quyết tâm của thanh niên đồng chí tin tưởng thế hệ trẻ sẽ tự tin bước vào tương lai và có nhiều đóng góp cho quê hương Xứ Lạng.

 

Tin, ảnh: Hoàng Vương

Post type
Hot