Khai mạc Ngày hội Quýt vàng Bắc Sơn năm 2019

Tối 7/12/2019, tại Trung tâm hành chính huyện, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Ngày hội Quýt vàng Bắc Sơn và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp – văn hóa – du lịch huyện Bắc Sơn năm 2019. Dự lễ khai mạc có: Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân của huyện Bắc Sơn.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\aebec66668469118c857.jpg

Biểu diễn màn trống hội, múa Lân, Sư, Rồng tại lễ khai mạc

Quýt vàng Bắc Sơn là sản phẩm chủ lực của huyện, tỉnh và được vinh danh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam. Theo báo cáo, năm nay, huyện Bắc Sơn có gần 600 ha cây quýt, thu hoạch trên 1.300 tấn quả, tổng thu nhập trên 40 tỷ đồng. Nhờ vậy, đời sống của đồng bào các dân tộc vùng cách mạng Bắc Sơn đã thay da, đổi thịt, nhiều hộ người dân tộc thiểu số thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\2325878f33aecaf093bf.jpg

Gian trưng bày của thị trấn Bắc Sơn tại Ngày hội

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn Tô Bắc Thái nhấn mạnh: Đây là sự kiện được huyện tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu sản phẩm quýt Bắc Sơn và các sản phẩm đặc trưng của địa phương đến người dân, du khách, người tiêu dùng. Qua đây quảng bá tiềm năng du lịch, lợi thế của huyện, đồng thời kết nối nhà nông - nhà doanh nghiệp - nhà khoa học - nhà quản lý nhằm duy trì và phát triển thương hiệu quýt vàng Bắc Sơn, góp phần phát triển du lịch và cải thiện hình ảnh địa phương.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\DSC_0940.JPG

Các Đ/c lãnh đạo dâng hương Đền thờ Bác Hồ và Đài liệt sỹ Bắc Sơn

Trong Ngày hội quýt vàng Bắc Sơn 2019 còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, như: Thi trưng bày, giới thiệu sản phẩm quýt vàng Bắc Sơn và các đặc sản ẩm thực; Tổ chức dâng hương Đền thờ Bác Hồ và Đài liệt sỹ Bắc Sơn; Tham quan mô hình du lịch cộng đồng gắn với khu dân cư kiểu mẫu trong xây dựng NTM; Tham quan mô hình phát triển nông nghiệp tiêu biểu;  Thi đấu một số môn thể thao dân tộc; Giới thiệu và thưởng thức ẩm thực địa phương; Thi gói và trưng bày sản phẩm bánh chưng đen; Giao lưu các CLB đàn hát dân ca…