Khai mạc Ngày hội Na Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn lần thứ III - 2019

Tối ngày 11/8/2019, tại Trung tâm giới thiệu nông sản, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, UBND huyện Chi Lăng tổ chức khai mạc Ngày hội Na Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn lần thứ III - 2019. Với chủ đề “Đặc sản Na Chi Lăng – Nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững”, Ngày hội Na Chi Lăng là dịp để huyện Chi Lăng cũng như tỉnh Lạng Sơn quảng bá, giới thiệu sản phẩm Na Chi Lăng nhằm nâng cao chuỗi giá trị của loại sản phẩm đặc sản, từng bước phát triển bền vững, mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\DSC_3562.JPG

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Lạng Sơn thăm quan vùng sản xuất Na

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí: đ/c Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. Về phía trung ương có đ/c Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đ/c Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đ/c Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng Đinh Hữu Học tóm tắt quá trình phát triển của cây Na tại địa bàn. Theo đó, Hiện tổng diện tích trồng Na trên địa bàn huyện vào khoảng 1.600ha; trong đó, có 191ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và 5ha theo chuẩn GlobalGAP. Sản lượng Na ước đạt 16.000 tấn/năm, giá trị kinh tế đạt khoảng 600 tỉ đồng, mang lại thu nhập ổn định và làm giàu cho 3.500 hộ tại 9/21 xã, thị trấn vùng trồng Na. Thương hiệu “Na Chi Lăng” đã được đông đảo khách hàng trong nước biết đến, được phân phối trong các hệ thống siêu thị lớn. Sản phẩm này cũng đã được công nhận vào Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam; năm 2018 được tôn vinh, trao giải thưởng Cúp vàng và chứng nhận Top 10 Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam.