Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Khai mạc Ngày hội Hoa quả tươi huyện Hữu Lũng năm 2019

Tối ngày 22/11/2019, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức khai mạc Ngày hội Hoa quả tươi huyện Hữu Lũng năm 2019. Tham dự có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ Bộ KH&CN; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\92ea269e7ccc8592dcdd.jpg

Quang cảnh ngày hội

Huyện Hữu Lũng hiện có trên 4.300 ha cây ăn quả, chiếm 1/3 diện tích đất nông nghiệp, với trên 20 loại cây trái khác nhau, đến nay huyện đã hình thành các vùng cây ăn quả tập trung như vùng trồng na, vùng các loại cây có múi, vùng táo...  Năm 2019 sản lượng các loại cây ăn quả ước đạt trên 29.500 tấn, giá trị kinh tế ước đạt 885 tỷ đồng. Toàn huyện có trên 230 ha cây ăn quả các loại sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobGap.

Ngày hội Hoa quả tươi huyện Hữu Lũng năm 2019 với chủ đề “Hữu Lũng miền quả ngọt” là cơ hội để giới thiệu và quảng bá thế mạnh nông nghiệp của huyện. Đây là dịp để huyện Hữu Lũng tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc trưng chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong huyện ra thị trường như: na, dứa, táo đại, bưởi, cam, thanh long, chè lam, mật ong, nem nướng, măng bát độ...

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\DSC_0825.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng tại ngày hội

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Thời gian tới, huyện Hữu Lũng tiếp tục chú trọng công tác quy hoạch vùng sản xuất để tạo chuỗi liên kết, đảm bảo cung cầu hàng hoá; chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng vùng sản xuất cây ăn quả ở những nơi có điều kiện phù hợp về khí hậu, thổ nhưỡng để tăng giá trị sản xuất nông nghiệp. Cùng đó, xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất để đảm bảo tính bền vững, tiến tới các sản phẩm nông nghiệp của huyện khi đưa ra thị trường đều có tem nhãn, truy xuất nguồn gốc, bao bì, đóng gói thân thiện với môi trường.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\19fef09eaacc53920add.jpg