Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 
Tin tức trong nước

Chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020: “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh”

Ngày 26/4 hàng năm, chúng ta đều kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo. Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 đặt đổi mới sáng tạo - và các quyền SHTT hỗ trợ đổi mới sáng tạo - là trung tâm của những nỗ lực tạo ra một tương lai xanh.

Tin tức trong nước

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Tin tức trong nước

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ dành cho Lãnh đạo Sở KH&CN

Từ ngày 02/12/2019 đến ngày 06/12/2019 tại tỉnh Thanh Hoá, Học viện khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh hoá phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ dành cho Lãnh đạo Sở KH&CN (Lớp bồi dưỡng).

Tin tức trong nước

Bài phát biểu của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

Hôm nay, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất do Chủ tịch Nước trao tặng. Thay mặt Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ qua các thời kỳ, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, động viên, gửi thư và lẵng hoa chúc mừng của Đồng chí Tổng Bí thư

Tin tức trong nước

Khai mạc Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2019

Sáng 17/10/2019, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2019, tại Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Tin tức trong nước

Hãy hành động để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “HÀNH ĐỘNG ĐỊA PHƯƠNG, TÁC ĐỘNG TOÀN CẦU”

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm.

Tin tức trong nước

Truy xuất nguồn gốc - điều kiện để xuất khẩu mặt hàng nông sản vào thị trường Trung Quốc

Truy xuất nguồn gốc (TXNG) đang là một yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là mặt hàng nông sản và thực phẩm. Hiện nay, nhiều quốc gia đã có yêu cầu hàng hóa nhập khẩu phải chứng minh không chỉ nơi gia công, chế biến cuối cùng mà phải bao gồm cả quá trình thu gom nguyên liệu, đánh bắt, nuôi trồng trước đó nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, không vi phạm các quy định về môi trường.

Tin tức trong nước

Thông báo về truy xuất nguồn gốc trái cây xuất khẩu đi Trung Quốc

Theo thông tin từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: gần đây, các cơ quan chức năng của Trung Quốc yêu cầu bắt buộc thực hiện truy xuất nguồn gốc (TXNG) với các loại hoa quả nhập khẩu từ Việt Nam theo lộ trình là mít và dưa hấu, sau đó là sầu riêng, nhãn, thanh long, xoài, chôm chôm, chuối, vải.

Subscribe to Tin tức trong nước