Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đo lường trong kinh doanh vàng và chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ

Thời gian qua, tình trạng gian lận tuổi vàng diễn ra khá phổ biến trên thị trường cả nước nói chung, thực trạng này không chỉ làm thiệt hại đến người tiêu dùng, mà còn khiến cho những doanh nghiệp gia công, chế tác đúng tuổi vàng, có phí gia công cao rất khó cạnh tranh với các tiệm vàng nhỏ lẻ chế tác vàng thấp tuổi để hạ phí gia công.

Hướng tới Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2019: Tiêu chuẩn video tạo lập sân khấu toàn cầu

Ngày 14/10 hằng năm được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) chọn là Ngày Tiêu chuẩn Thế giới, với mục tiêu đề cao vai trò của hoạt động tiêu chuẩn hóa trên thế giới, đồng thời tôn vinh nỗ lực và sự đóng góp của những người đã và đang tham gia vào việc xây dựng tiêu chuẩn quốc tế.

Hội nghị truyên truyền, phổ biến văn bản về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng tại huyện Chi Lăng

Nhằm triển khai có hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trên địa bàn các huyện, xã, thị trấn và để trao đổi kinh nghiệm, biện pháp quản lý về chất lượng, đo lường, ghi nhãn hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh, ngày 21/8/2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lạng Sơn

Kế hoạch thực hiện Đề án về tăng cường hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 23/7/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 129/KH-UBND về việc triển khai Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo hướng dẫn, phổ biến mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 cho các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước tại địa phương

Ngày 26/7/2019, tại Hải Phòng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức Hội thảo hướng dẫn, phổ biến mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015.

Sản xất na quả theo tiêu chuẩn GlobalGAP và tiêu chuẩn VietGap tại huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn

Ngày 15/7/2019, cơ quan thường trực Ban điều hành Dự án Năng suất và chất lượng tỉnh Lạng Sơn (Viết tắt là BĐH Dự án), Sở Khoa học và Công nghệ, đã phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các xã Cai Kinh, Hòa Lạc thuộc huyện Hữu Lũng để triển khai Dự án Năng suất và chất lượng tại Hợp tác xã Cai Kinh và Hợp tác xã Hòa Lạc, thực hiện Kế hoạch số 18/KH-BĐH ngày 27/02/2019 của BĐH Dự án.

Từ ngày 01/7/2019 cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả

Ngày 07/5/2019, Tổng cục TCĐLCL ban hành Công văn số 1216/TĐC-ĐL về việc thực hiện quy định Thông tư số 08/2018/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, theo đó ngày 15/6/2018, Lãnh đạo Bộ KH&CN đã ký ban hành Thông tư số 08/2018/TT-BKHCN sửa đổi bổ sung Khoản 7 Điều 6 Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 của Bộ trưởng Bộ KH&CN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, kể từ ngày 01/7/2019 cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.

Năm 2018, hơn 5.000 mã số doanh nghiệp được cấp mới

Trong năm 2018, đã có hơn 5.000 doanh nghiệp được cấp mã số mã vạch mới. Công nghệ mã số mã vạch được doanh nghiệp dùng làm công cụ kiểm soát hàng hóa tự động, người dùng truy xuất được nguồn gốc.

Nghị định số 154/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 154/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành.

Thông điệp ngày tiêu chuẩn thế giới 14/10/2018

Hằng năm, vào ngày 14-10 là ngày được ba tổ chức tiêu chuẩn hóa hàng đầu là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) chọn là Ngày Tiêu chuẩn thế giới, đều đưa ra một thông điệp riêng với mục tiêu đề cao vai trò của hoạt động tiêu chuẩn hóa trên thế giới, đồng thời tôn vinh nỗ lực và sự đóng góp của những người đã và đang tham gia vào việc xây dựng tiêu chuẩn quốc tế.

Ban hành Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát trong tháng 9

Thịt mát (Chill) là thực phẩm tiêu thụ chính tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới như EU, Mỹ... Tuy nhiên, với Việt Nam, sản phẩm thịt mát vẫn còn khá khiêm tốn so với 2 sản phẩm thịt tươi (thịt ấm) và thịt đông lạnh.

Subscribe to Công tác tiêu chuẩn ĐLCL