Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Sẵn sàng cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019

Nhằm tạo phong trào lan tỏa trong các tổ chức, cá nhân, tiếp cận dần với phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chung trên cả nước. Tìm kiếm, khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng, dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo, năm 2019

Lan tỏa phong trào khởi nghiệp trong thanh niên

Tại các diễn đàn khởi nghiệp của thanh niên, câu chuyện làm giàu chưa bao giờ “nóng” như vậy. Nó không chỉ dừng lại ở trồng cây gì, nuôi con gì mà đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã hướng đến những ý tưởng mới như: tạo ra sản phẩm hàng hóa, công nghệ cao, dịch vụ, kết nối thị trường…

Họp Hội đồng Giám khảo đánh giá giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ V năm 2019

Thực hiện Quyết định số 105/QĐ-BTC ngày 13/8/2019 của Ban Tổ chức các Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 - 2020, Trong 02 ngày 17 và 18/8/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành họp đánh giá, chấm điểm các giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ V năm 2019.

Giao hàng tại nhà ý tưởng khởi nghiệp thời đại công nghệ 4.0

Trong thời buổi mọi người đều bận rộn với công việc, thời gian dành cho mua sắm không nhiều, chính vì vậy anh Trần Thế Kiên, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Thiên Phú đã có ý tưởng mở trang bán hàng trực tuyến giúp các bà nội chợ tiết kiệm thời gian.

Tuyên truyền, phố biến về Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh trong tất cả các lĩnh vực, từ đó tìm kiếm, khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng, dự án, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo

Về việc tuyển chọn công trình sáng tạo khoa học và công nghệ để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 745/KH-BCĐSVSTVN ngày 17/4/2019 của Ban Chỉ đạo biên tập Sách vàng sáng tạo Việt Nam (Thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) về tổ chức tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019

Phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ V và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ XI năm 2019

Nhằm thúc đẩy phong trào học tập, lao động sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nghiên cứu định kiến về giới: Thực trạng và những giải pháp thiết thực

Việc tư duy cái này thuộc về đàn ông, cái kia của phụ nữ chính là biểu hiện của định kiến về giới. Trong môi trường học đường, định kiến về giới vẫn âm thầm tồn tại và phát triển nó tri phối nhận thức, thái độ và hành vi của học sinh. Hướng tới xóa bỏ định kiến về giới nhóm nghiên cứu trường THPT Chu Văn An đã có những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Lễ trao Giải thưởng nhân tài Đất Việt 2018

Ngày 20/11/2018, Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2018 đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

34 sản phẩm, dịch vụ nhận Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam năm 2018

Các tác giả của 16 “Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu” và 18 “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc” đã vinh dự được nhận Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2018. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đã tham dự buổi lễ và trao giải cho các tác giả.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14

Tối 23.10/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14/2018. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành T.Ư, cùng hơn 100 tác giả, nhóm tác giả đạt giải đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Lạng Sơn.

Sáng chế hữu ích máy chiếu đa năng sử dụng smartphone

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng nghiệp trong công tác, nâng cao chất lượng học tập của học sinh, thầy Dương Anh Vũ, Giáo viên Trường THPT Việt Bắc, Lạng Sơn đã nghiên cứu ra giải pháp “Máy chiếu đa năng sử dụng smartphone”.

Subscribe to Các cuộc thi hội thi sáng tạo KT