Skip to main content

Triển khai Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 năm 2020

Ngày 20/4 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là “Ngày Thương hiệu Việt Nam” nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu và hình ảnh Việt Nam, đồng thời quy tụ, khơi dậy nỗ lực của các ngành, các cấp và nhiệt huyết của cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng thương hiệu, phát triển bền vững đất nước.

Phối hợp tuyên truyền Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

Từ năm 2007, Chính phủ đã chọn ngày 29/11 là “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái" nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái cho người dân; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của doanh nghiệp, người tiêu dùng trong việc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

Hội nghị tập huấn quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp

Ngày 12/7/2019, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn - Cục Sở Hữu trí tuệ, tổ chức Hội nghị tập huấn quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp cho các đại biểu là lãnh đạo các phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Xây dựng nhãn hiệu tập thể ngựa bạch Chi Lăng

Để tiếp tục phát huy giá trị, tiềm năng, thế mạnh về chăn nuôi ngựa bạch và các sản phẩm từ ngựa bạch của huyện Chi Lăng, hiện nay, Trung tâm Ứng dụng, phát triển Khoa học - Công nghệ và đo lường, chất lượng sản phẩm (Trung tâm) tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chi Lăng thực hiện dự án “Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm ngựa bạch của huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn”.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản Chi Lăng

Thời gian qua, huyện Chi Lăng đã tích cực ứng dụng đồng bộ các giải pháp khoa học kỹ thuật để phát huy tối đa giá trị các đặc sản nông sản, mở rộng thành vùng sản xuất hàng hóa bền vững.

Họp Hội đồng tuyển chọn, tổ chức, cá nhân thực hiện Dự án “Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Trám đen của huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn”

Tiếp tục thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020, ngày 18/3/2019. UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 525/QĐ-UBND về Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 – 2020.

Một số giải pháp nâng cao giá trị cho sản phẩm sau khi được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, biên giới, thuộc vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Địa hình chủ yếu là núi thấp và đồi chiếm hơn 80% diện tích tự nhiên của tỉnh, khí hậu tuy nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa nhưng có nét đặc thù của khí hậu á nhiệt đới, nền nhiệt không quá cao, có mùa đông tương đối dài và khá lạnh.

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 năm 2019 với chủ đề “Đường tới huy chương vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”

Trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đất nước ta đang tưng bừng với những sự kiện của mùa xuân để cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng giám đốc WIPO nhân kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2019 với chủ đề chủ đề “Đường tới huy chương vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”

Một số kết quả về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Lạng Sơn năm 2018, phương hướng hoạt động 2019

Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng mà không nơi nào có được. Tuy nhiên, để sản phẩm nông sản đủ điều kiện hòa nhập vào thị trường nói chung và thị trường quốc tế nói riêng thì phải xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm và điều kiện tiên quyết là sản phẩm phải được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, cụ thể là được bảo hộ nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý.

về thăm Quy Nhơn

Sáng dậy thật sớm để chạy lên núi Vũng Chua, núi Vũng Chua là ngọn núi cao nhất trong 3 ngọn núi ở Quy Nhơn (núi Xuân Vân, núi Bà Hỏa, núi Vũng Chua) cách trung tâm thành phố tầm 7km, từ trung tâm thành phố chạy theo QL 1D (hướng về Phú Yên) tầm 5km, nhìn bên phải có biển hướng dẫn Khu du lịch Suối Tiên hay Khu sinh thái Suối Tiên gì đấy thì rẽ phải vào rồi bắt đầu leo dốc ngoằn ngoèo lên đỉnh, dốc không quá cao, nhưng dốc kèm với khúc cua khá gấp nên đi xe máy lên đỉnh cần cẩn thận chút chút. Hôm du khách đi thì trời âm u nên không nhìn thấy mặt trời, chỉ thấy sương mù giăng kín lối thôi.

Xây dựng nhãn hiệu tập thể cao khô Chợ Bãi: Từng bước đưa đặc sản Văn Quan ra thị trường rộng lớn

Cao khô Chợ Bãi, huyện Văn Quan lâu nay chỉ phục vụ người dân trong huyện và một số huyện lân cận. Thực hiện mục tiêu đưa sản phẩm này ra các thị trường rộng lớn trong tỉnh, trong nước, huyện Văn Quan đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm này.

Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tràng Định” cho sản phẩm Quế và sản phẩm quả Quýt huyện tràng định

Ngày 19/12/2018, UBND huyện Tràng Định tổ chức Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tràng Định” cho sản phẩm Quế và sản phẩm quả Quýt huyện tràng định. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HDND, UBND huyện Tràng Định, đại diện lãnh đạo các:

Lộc Bình tổ chức đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm khoai lang và khai mạc phiên chợ hàng Việt Nam năm 2018

Ngày 22/11/2018, tại sân vận động huyện Lộc Bình, UBND huyện Lộc Bình phối hợp với Sở Công thương tổ chức lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm khoai lang huyện Lộc Bình và khai mạc phiên chợ hàng Việt Nam huyện Lộc Bình năm 2018.

Subscribe to Công tác sở hữu trí tuệ