Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Hội thảo “Phổ biến chính sách, pháp luật sở hữu trí tuệ và tham vấn Báo cáo đánh giá tác động chính sách sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ”

Ngày 7/10/2019, Hội thảo về “Phổ biến chính sách, pháp luật sở hữu trí tuệ và tham vấn Báo cáo đánh giá tác động chính sách sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đồng tổ chức tại Hà Nội.

Rau Tân Liên - Gia Cát đón nhận nhãn hiệu tập thể “Cao Lộc”

Sau một thời gian thực hiện xây dựng nhãn hiệu tập thể “Cao Lộc” cho sản phẩm rau Tân Liên – Gia Cát, tháng 11/2018, Cục Sở hữu Trí tuệ đã ban hành Quyết định số 81121/QĐ- SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm rau của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Triển khai Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 năm 2020

Ngày 20/4 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là “Ngày Thương hiệu Việt Nam” nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu và hình ảnh Việt Nam, đồng thời quy tụ, khơi dậy nỗ lực của các ngành, các cấp và nhiệt huyết của cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng thương hiệu, phát triển bền vững đất nước.

Phối hợp tuyên truyền Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

Từ năm 2007, Chính phủ đã chọn ngày 29/11 là “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái" nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái cho người dân; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của doanh nghiệp, người tiêu dùng trong việc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

Hội nghị tập huấn quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp

Ngày 12/7/2019, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn - Cục Sở Hữu trí tuệ, tổ chức Hội nghị tập huấn quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp cho các đại biểu là lãnh đạo các phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Xây dựng nhãn hiệu tập thể ngựa bạch Chi Lăng

Để tiếp tục phát huy giá trị, tiềm năng, thế mạnh về chăn nuôi ngựa bạch và các sản phẩm từ ngựa bạch của huyện Chi Lăng, hiện nay, Trung tâm Ứng dụng, phát triển Khoa học - Công nghệ và đo lường, chất lượng sản phẩm (Trung tâm) tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chi Lăng thực hiện dự án “Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm ngựa bạch của huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn”.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản Chi Lăng

Thời gian qua, huyện Chi Lăng đã tích cực ứng dụng đồng bộ các giải pháp khoa học kỹ thuật để phát huy tối đa giá trị các đặc sản nông sản, mở rộng thành vùng sản xuất hàng hóa bền vững.

Họp Hội đồng tuyển chọn, tổ chức, cá nhân thực hiện Dự án “Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Trám đen của huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn”

Tiếp tục thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020, ngày 18/3/2019. UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 525/QĐ-UBND về Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 – 2020.

Một số giải pháp nâng cao giá trị cho sản phẩm sau khi được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, biên giới, thuộc vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Địa hình chủ yếu là núi thấp và đồi chiếm hơn 80% diện tích tự nhiên của tỉnh, khí hậu tuy nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa nhưng có nét đặc thù của khí hậu á nhiệt đới, nền nhiệt không quá cao, có mùa đông tương đối dài và khá lạnh.

Subscribe to Công tác sở hữu trí tuệ