Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Mục này cung cấp chức năng hỏi đáp trực tuyến. Để đặt câu hỏi đề nghị nháy chuột vào liên kết sau

Câu hỏi

Bản thân tôi học Y học cổ truyền muốn tham dự một số bài thi về sáng kiến như: bảo tồn dược liệu tự nhiên trên đỉnh khau khú thuộc xã thanh Long , huyện văn lãng và một số bài thuốc dân gian có hiệu quả trong chữa bệnh. Vậy tôi phải làm gì để có thể tham gia. có tài liệu hay văn bản nào không

Trả lời
Câu hỏi

sở cho tôi hỏi chút việc:hiện tại trên trang điện tử của sở có đăng tin tuyển dụng viên chức,trong đó có 01 vị trí yêu cầu chuyên ngành đào tạo là:Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.vậy tôi có chuyên ngành kỹ sư điện tự động hóa có đủ điều kiện tham gia dự tuyển không ạ?rất mong được sự hồi đáp của quý cơ quan.
trân trọng!

Trả lời
Câu hỏi

Phố Bích Họa tọa lạc tại Hẻm số 2 (đoạn từ đường Phan Chu Trinh đến đường Nguyễn Tất Thành). Phố Bích Họa ra đời với mục đích lưu giữ lại những nét Văn hóa của dân tộc người Ê Đê, những sinh hoạt hằng ngày của họ cũng như giúp cho khách du lịch quốc tế biết thêm về những cảnh đẹp ở Đắk Lắk. Tháng 11/2018 vừa qua Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho hay dự án xây dựng Phố Bích Họa để thu hút khách du lịch nước ngoài xin thị thực qua https://getvietnamvisa.com, con đường cà phê sách tại Buôn Mê Thuột vừa được UBNN tỉnh thông qua.

Trả lời
Câu hỏi

Sáng dậy thật sớm để chạy lên núi Vũng Chua, núi Vũng Chua là ngọn núi cao nhất trong 3 ngọn núi ở Quy Nhơn (núi Xuân Vân, núi Bà Hỏa, núi Vũng Chua) cách trung tâm thành phố tầm 7km, từ trung tâm thành phố chạy theo QL 1D (hướng về Phú Yên) tầm 5km, nhìn bên phải có biển hướng dẫn Khu du lịch Suối Tiên hay Khu sinh thái Suối Tiên gì đấy thì rẽ phải vào rồi bắt đầu leo dốc ngoằn ngoèo lên đỉnh, dốc không quá cao, nhưng dốc kèm với khúc cua khá gấp nên đi xe máy lên đỉnh cần cẩn thận chút chút. Hôm du khách đi thì trời âm u nên không nhìn thấy mặt trời, chỉ thấy sương mù giăng kín lối thôi.

Trả lời
Câu hỏi

Câu trả lời thử nghiệm

Trả lời

Trả lời: Trí tuệ là khả năng nhận thức lí tính đạt đến một trình độ nhất định. Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm các quyền sở hữu đối với sản phẩm của hoạt động trí tuệ và tinh thần như tác phẩm văn học, nghệ thuật, tác phẩm khoa học, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, bí mật kinh doanh, chỉ dẫn địa lý và giống cây trồng.

Các đối tượng sở hữu trí tuệ được nhà nước bảo hộ bao gồm: Đối tượng quyền tác giả: Tác phẩm văn học, nghệ thuật và tác phẩm khoa học; đối tượng liên quan đến quyền tác giả như: cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá. Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp: Sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh, tên thương mại, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn; Đối tượng quyền đối với giống cây trồng: Giống cây trồng và vật liệu nhân giống.

Sở hữu trí tuệ bao gồm ba nhóm: nhóm quyền tác giả (bản quyền tác giả), nhóm sở hữu công nghiệp (quyền sở hữu công nghiệp) và giống cây trồng (Điều 3 Luật SHTT).

Câu hỏi

Thử nghieemnj