Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 
Tin tức trong Tỉnh

Hội thảo khoa học chuyên đề: “Lý luận và thực tiễn về công tác hoà giải tại tỉnh Lạng Sơn”

Trong khuôn khổ nội dung nghiên cứu của Đề tài “Nâng cao hiệu quả công tác hoà giải đối với các tranh chấp dân sự trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”, ngày 10/10/2019 tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn Ban quản lý đề tài đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề

Tin tức về hoạt động của sở KHCN

Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh họp đánh giá các hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 2 năm 2019

Ngày 02/10/2019, Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh đợt 2 năm 2019 (được thành lập theo Quyết định số 1786/QĐ-UBND tỉnh ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn) đã tiến hành họp đánh giá, chấm điểm hồ sơ đề nghị xét công nhận sáng kiến cho 04 sáng kiến thuộc 03 chuyên ngành.

Tin tức trong Tỉnh

Đoàn công chức tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ Trung, Cao cấp ngắn hạn tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc

Từ ngày 17/9 đến ngày 26/9/2019, Đoàn công chức tỉnh Lạng Sơn tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ Trung, Cao cấp ngắn hạn tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc. Đoàn gồm 20 công chức của một số Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, trong đó có cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ.

Tin tức về hoạt động của sở KHCN

Xà phòng Hương Hồi – Sản phẩm đạt Giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Văn Quan là địa bàn nổi tiếng về hoa Hồi. Do vậy, với mong muốn sử dụng các nguồn nguyên liệu có sản của địa phương, thân thiện với con người và môi trường, thầy giáo Liễu Văn Toàn, trường THPT Văn Quan đã thực hiện dự án sản xuất “Xà phòng hương hồi”.

Tin tức về hoạt động của sở KHCN

Diễn đàn “Học nghề và khởi nghiệp”

Ngày 19/92019, tại trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn đã diễn ra “Diễn đàn học nghề và khởi nghiệp”, do Ban tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức. Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Lạng Sơn năm 2019.

Tin tức về hoạt động của sở KHCN

Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế trí thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-BTC ngày 17/4/2019 của Ban Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn, sáng ngày 19/9/2019, trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Lạng Sơn năm 2019, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên 1 tỉnh Lạng Sơn đã tưng bừng diễn ra “Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế trí thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Sở Thông tin và Truyển thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Tin tức trong nước

Hãy hành động để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “HÀNH ĐỘNG ĐỊA PHƯƠNG, TÁC ĐỘNG TOÀN CẦU”

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm.

Tin tức trong nước

Truy xuất nguồn gốc - điều kiện để xuất khẩu mặt hàng nông sản vào thị trường Trung Quốc

Truy xuất nguồn gốc (TXNG) đang là một yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là mặt hàng nông sản và thực phẩm. Hiện nay, nhiều quốc gia đã có yêu cầu hàng hóa nhập khẩu phải chứng minh không chỉ nơi gia công, chế biến cuối cùng mà phải bao gồm cả quá trình thu gom nguyên liệu, đánh bắt, nuôi trồng trước đó nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, không vi phạm các quy định về môi trường.

Tin tức về hoạt động của sở KHCN

Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh tuyên truyền về công tác CCHC

Năm 2019 là năm tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC), chuẩn bị tổng kết giai đoạn 2016 - 2020. Vì vậy, trong kế hoạch tuyên truyền CCHC của Sở Khoa học và Công nghệ ban hành ngày 11/9/2019 nội dung tuyên truyền cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách TTHC, tập trung vào một số văn bản sau: