Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế trí thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-BTC ngày 17/4/2019 của Ban Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn, sáng ngày 19/9/2019, trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo -  Techfest Lạng Sơn năm 2019, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên 1 tỉnh Lạng Sơn đã tưng bừng diễn ra “Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế trí thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Sở Thông tin và Truyển thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Đến dự với diễn dàn có sự tham gia của ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; Bà Phương Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Các diễn giả là các nhà khoa học, các kỹ sư ứng dụng khoa học công nghiệp 4.0 thuộc các tập đoàn viễn thông VNPT, VIETTEL; cùng với các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và các thầy, cô giáo, các em học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc.

Bà Phương Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Sở Thông tin và

Truyền thông Lạng Sơn phát biểu khai mạc diễn đàn

Diễn đàn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả bởi các ý tưởng sáng tạo, giải pháp hữu ích thông minh được trình bày như: “Xây dựng mô hình Smart Home” của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel; Giải pháp về “Nông nghiệp thông minh” của Tập đoàn Viễn thông VNPT; Giải pháp “Ứng dụng công nghệ 4.0, ứng dụng APP kết nối giữa doanh nghiệp và người giao hàng để xử lý khâu quản lý trong giao nhận thương mại điện tử” của Nhóm tác giả tới từ Công ty CP Dữ liệu Data Viet.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh

nghiệp KH&CN cùng các vị khách mời giao lưu, tư vấn, chia sẻ

kinh nghiệm với các em học sinh tham dự Diễn đàn

Các khách mời của Diễn đàn đã truyền tải những kinh nghiệm hay, những bài học quý báu đến các cá nhân, doanh nghiệp và các em học sinh, những người đã, đang và sẽ có mong muốn khởi nghiệp, đổi mới tư duy, dám nghĩ, dám làm, tích cực nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học vào thực tiễn.

Trần Bảo Ngọc