Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Diễn đàn “Học nghề và khởi nghiệp”

Ngày 19/92019, tại trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn đã diễn ra “Diễn đàn học nghề và khởi nghiệp”, do Ban tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức. Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Lạng Sơn năm 2019.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Anh 3 Dien dàn Hoc nghe khoi nghiep.jpg

Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành tư vấn, hướng dẫn về khởi nghiệp

Tham dự diễn đàn có ông Đàm Quang Thắng - Giám đốc điều hành của Agricare Việt Nam; Cố vấn cấp cao của Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia và các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức: Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, một số Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và khoảng 500 học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Anh 4 Dien dan hoc nghe khoi nghiep.jpg

Doanh nhân tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp

Diễn đàn đã dành hầu hết thời gian cho việc giao lưu, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm trong việc học nghề, lập nghiệp giữa các nhà quản lý, doanh nghiệp với các em học sinh, sinh viên. Các chủ đề được trình bày xoay quanh các vấn đề như: Tại sao cần khởi nghiệp, cơ hội khởi nghiệp, học nghề và khởi nghiệp, những khó khăn thách thức trong khởi nghiệp,…Các học sinh, sinh viên đã được nhà quản lý, doanh nghiệp chia sẻ khó khăn, kinh nghiệm từ những thành công và thất bại trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh và tư vấn về lựa chọn ngành nghề học tập, khởi nghiêp; ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sản xuất; các cơ chế chính sách hỗ trợ của Nhà nước; thông tin về thị trường,…

Diễn đàn là hoạt động thiết thực để các em học sinh, sinh viên được bày tỏ nguyện vọng, hỏi kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng. Từ đó sẽ quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Minh Nguyệt