Một trong những điểm nhấn của Ngày hội đổi mới sáng tạo Techfest Việt Nam 2019 diễn ra từ ngày 4-6/12 tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đó là tổ chức trưng bày các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đến với không gian trưng bày của Techfest lần này, tỉnh Lạng Sơn đã có sản phẩm mang đặc trưng của địa phương, qua đó tạo điều kiện để các Starup có điều kiện mở rộng hợp tác, phát triển thị trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn
thăm quan gian trưng bày Sản phẩm của các Starup tỉnh Lạng Sơn

Sản phẩm của các Starup tỉnh Lạng Sơn được trưng bày tại làng địa phương với 04 sản phẩm bao gồm: bún gạo, bún ngô của cơ sở sản xuất Thuận Anh, có địa chỉ tại thôn Bình Chương 1, xã Đình Lập, huyện Đình lập; sản phẩm xà phòng hương hồi, sữa tắm hương hồi của Starup Liễu Văn Toàn, thôn Còn Chang, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc. Mặc dù mới tham dự lần đầu nhưng các sản phẩm của Starup đến từ tỉnh đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, sản phẩm bún khô được chế biến từ ngô đã nhận được sự phản hồi tích cực từ khách thăm quan.

Khách thăm quan gian trừng bày

 Sản phẩm của các Starup tỉnh Lạng Sơn

Năm nay, Techfest có sự tham gia của 12 làng công nghệ, trong đó có nhiều làng lần đầu tham dự như: Làng Công nghệ tác động xã hội, Làng Đầu tư quốc tế, Làng Công nghệ nền tảng, Làng Địa phương… nhờ đó, đã mang lại cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Tham dự Techfest Việt Nam 2019, các startup sẽ có cơ hội được trưng bày sản phẩm trong không gian khởi nghiệp tại sự kiện. Đây là cơ hội lớn cho các startup kết nối đầu tư, quảng bá thương hiệu. Nhận thức được cơ hội này, các startup đã chuẩn bị vô cùng kỹ càng từ hình ảnh, nội dung, đại diện giới thiệu sản phẩm./.

Nguyễn Ngọc Hưng